Search

Hành trình một ngày của người giúp việc và em bé

Hành trình một ngày của người giúp việc và em bé

Khi mẹ đi làm thì con sẽ ở nhà với bà nội hoặc bà ngoại hoặc ở cùng với người giúp việc (hay gọi tắt là bà). Người giúp việc sẽ thay mẹ chăm em bé. Vậy một ngày của người giúp việc và của em bé diễn ra như thế nào? Tùy vào địa điểm gia đình bạn sống mà   hành trình một ngày của người giúp việc và em bé có sự khác nhau.

Giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH cùng bạn xem lại hành trình một ngày của người giúp việc và em bé, đây là một hành trình thông thường nhất.

Những công việc trong buổi sáng:

7h đến 8h: Em bé của bạn sẽ ngủ dậy, khi đó cũng là lúc đến giờ đi làm của mẹ rồi nên em bé sẽ được sang với bà giúp việc. Bà sẽ làm vệ sinh buổi sáng cho con, rửa mặt, tưa lưỡi, nhỏ mắt nhỏ mũi nếu cần, thay bỉm và các việc khác. Sau đó bà nấu ăn sáng cho con hoặc đưa con đi ăn sáng. Thường ở chung cư thì sẽ có rất đông trẻ con đi tắm nắng buổi sáng và bà sẽ đưa con đi tắm nắng và chơi đùa cùng các bạn.

Mỗi ngày thức dậy là một ngày ý nghĩa với bé

Mỗi ngày thức dậy là một ngày ý nghĩa với bé

9h30 – 10h: Con sẽ được về nhà và ăn một bữa sữa hoặc váng sữa. Sau khi chơi đùa nhiều con sẽ thấy đói bụng và sẽ ăn rất nhanh.

11h – 11h30: Con sẽ được bà chuẩn bị bữa trưa để bà và cháu cùng ăn. Nếu bé còn nhỏ thì bữa này có thể thay bằng một bữa sữa cho con.

12h – 15h: Con sẽ được bà cho ngủ một giấc buổi trưa. Bà cũng sẽ ngủ cùng con khoảng một tiếng đồng hồ, sau đó bà sẽ dậy làm việc nhà như lau dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo, nhặt rau cho bữa tối.

15h – 15h30: Bà sẽ tắm cho con và cho con ăn bữa phụ như hoa quả và sữa hoặc nước hoa quả. Sau đó hai bà cháu ngồi chơi, có thể được sự hướng dẫn của mẹ thì thời gian này có thể bà sẽ dạy bé yêu của bạn học bài, học nhận biết con số, nhận biết hoa quả hay đọc thơ đọc truyện cho con nghe.

16h 30 – 17h30: Bà sẽ cho con xuống dưới nhà đi chơi cùng các bạn. Đối với các gia đình ở chung cư việc đi chơi sẽ rất vui vì có rất nhiều em bé và đa số người trông bé đều là người giúp việc. Khi đi chơi sẽ giúp con phát triển toàn diện, con được giao tiếp cùng các bạn, sẽ hoạt bát hơn nhanh biết nói hơn và nhất là không bị lạ khi đi đến chỗ đông người. Thời gian con đi chơi có thể kéo dài hơn nếu vào mùa hè, và sẽ giảm bớt nếu vào mùa đông. Sau đó sẽ về ăn tối, bà sẽ chuẩn bị đồ ăn cho con sớm vì đây là thời điểm con bị đói và sẽ rất dễ ăn.

18h – 19h: Thường các mẹ đi làm về và chuẩn bị nấu bữa tối. Nếu mẹ nấu cơm thì bà chơi cùng bé, nếu bà nấu cơm thì mẹ chơi cùng bé.

Hành trình một ngày của bà và bé thật đáng yêu phải không các mẹ. Đa số là thời gian chơi cùng bé bởi em bé luôn cần người bên cạnh trò chuyện và chơi cùng bé. Chính vì thế người giúp việc có vai trò rất quan trọng trong việc chơi cùng con trẻ.

Hiện nay cũng có rất nhiều gia đình sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội, người giúp việc sẽ trông bé trong giờ hành chính, còn ngoài giờ thì các bà sẽ về nhà của các bà. Bạn hãy xem xét dịch vụ theo giờ hay dịch vụ ở lại gia đình thuận tiện cho bạn và người giúp việc thì bạn hãy lựa chọn dịch vụ đó. Bởi vì tính chất công việc của các gia đình thanh phố rất bận rộn nên nhu cầu tìm người giúp việc tại Hà Nội đang tăng cao, các gia đình sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn người phù hợp cho gia đình.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT