Search

Tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi dọn dẹp nhà cửa

Tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi dọn dẹp nhà cửa

Những gia đình có nhiều phòng, nhiều tầng và nhiều đồ vật khiến bạn vô cùng ngại khi nghĩ đến việc dọn dẹp nhà cửa. Nhiều tầng thì nguyên lau cầu thang đã khiến bạn mệt nhoài, nhiều đồ thì khiến bạn muốn bỏ hết đồ đi để dọn dẹp cho nhanh, nhiều phòng thì khiến bạn không biết nên dọn phòng nào trước phòng nào sau. Và có khi bạn lại không dọn nhà nữa mà cứ cố để dành đến một ngày khác để dọn nhà.

Tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi dọn dẹp nhà cửa

Tiết kiệm thời gian và hiệu quả khi dọn dẹp nhà cửa

Đối với chúng tôi, giúp việc theo giờ tại Hà Nội, thì công việc dọn nhà không ác mộng như bạn nghĩ đâu, bạn hãy suy nghĩ một chút trước khi dọn dẹp nhà cửa. Với những cách sau đây hy vọng rằng bạn sẽ thấy việc dọn dẹp nhà cửa trở nên đơn giản hơn nhiều.

Bật nhạc vui nhộn để tăng hiệu quả

Không khí dọn dẹp nhà cửa vô cùng quan trọng. Để bắt đầu công việc dọn dẹp nhà cửa được hiệu quả thì bạn hãy bật những bản nhạc vui nhộn lên để lấy không khí. Những bản nhạc có gia điệu vui và nhanh sẽ giúp bạn vui vẻ và làm việc nhanh tay nhanh chân hơn theo từng điệu nhạc.

Bật nhạc vui nhộn tăng hiệu quả dọn dẹp nhà

Bật nhạc vui nhộn tăng hiệu quả dọn dẹp nhà

Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Bạn tuân thủ theo nguyên tắc dọn nhà “từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”. Bạn nên quét trần nhà trước và dọn từ tầng trên xuống tầng dưới cho lần lượt. Từ trong ra ngoài nghĩa là bạn nên lau và quét từ phía trong, chẳng hạn như moi móc các gầm giường và dọn đồ từ những chiếc tủ ra trước. Khi dọn lần lượt như thế bạn sẽ không bị bỏ sót phần nào và cũng không phải quay lại dọn lại lần nữa.

Tranh thủ dọn từng phòng

Nếu gia đình bạn có nhiều tầng thì hãy dọn từng tầng một, nên dọn từ tầng trên cao xuống hoặc dọn những tầng hay sử dụng đi lại nhất. Nếu gia đình một mặt sàn như chung cư thì hãy dọn từng phòng. Phòng nào cần thiết thì dọn trước. Bạn nên tranh thủ làm việc thì tốt hơn là dồn vào dọn cùng một lúc. Ví dụ hôm nay bạn dọn phòng bố mẹ, ngày mai bạn dọn phòng các con. Để việc dọn nhà được nhanh chóng thì tốt nhất hàng ngày bạn hãy mạnh tay vứt bỏ những đồ vật không bao giờ dùng đến. Bên cạnh đó khi mua đồ hãy mua những thứ có chi tiết đơn giản để dễ dàng trong việc lau chùi.

Nếu nhà bạn gần mặt đường hay bụi bặm và bạn lại không thể sắp xếp thời gian dọn dẹp thường xuyên thì hãy sử dụng dịch vụ giúp việc gia đình hoặc giúp việc theo giờ. Khi tìm người giúp việc tại Hà Nội bạn rất dễ dàng tìm kiếm được những đơn vị cung cấp người giúp việc uy tín với giá thành phải chăng. Chúc  các bạn dọn dẹp nhà cửa hiệu quả và vui vẻ nhất.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT