Search

Bí quyết sử dụng nồi cơm điện an toàn và bền

Bí quyết sử dụng nồi cơm điện an toàn và bền

Nồi cơm điện là một vật dụng vô cùng thân thiết trong mỗi gia đình và ngày nào nồi cơm điện cũng được hoạt động ít nhất là một lần trong ngày. Tuy nhiên nồi cơm điện lại ít được quan tâm trong việc lau chùi và bảo quản. Để sử dụng nồi cơm điện an toàn và lâu dài thì Giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ mách bạn bí quyết sử dụng nồi cơm điện đúng cách nhất:

Vị trí đặt nồi cơm điện

Nồi cơm điện nên được đặt ở nơi khô thoáng, tránh nơi phát ra nguồn điện gây nguy hiểm. Các gia đình nên đặt nồi cơm lên trên giá để nồi cơm hoặc trên mặt bàn ăn hoặc trên bệ bếp nhưng lưu ý cách xa bếp gas.

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của nồi

Vệ sinh nồi cơm điện đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của nồi

Cách cắm nồi cơm điện

Chúng ta nên sử dụng dây nguồn của nồi cơm đúng hang, nếu dây có hiện tượng bị hỏng thì nên thay ngay bằng loại dây chính hãng. Nếu sử dụng dây không tốt, nguy cơ chập cháy rất cao và gây nguy hiểm cho gia đình. Khi cắm nồi cơm chúng ta nên cắm phần gốc vào nồi cơm trước, sau đó mới cắm vào ổ cắm. Tại vị trí ổ cắm chúng ta nên cắm thật chắc chắn sao cho phích cắm và ổ cắm sát vào nhau, tránh cắm lệch sẽ gây chập. Tại ổ cắm chúng ta cũng không nên cắm quá nhiều phích cắm vào cùng một chỗ sẽ gây quá tải, nhất là những thiết bị công suất cao như ấm siêu tốc hay bếp từ ăn lẩu.

Trước khi cho ruột nồi cơm vào nấu cơm

Khi nấu cơm, chúng ta đãi gạo rồi cho nước vào ruột nồi cơm, chúng ta phải lau thật khô phần đáy ruột nồi cơm để khi tiếp xúc với thân nồi sẽ không bị chập cháy.

Vệ sinh đúng cách cho nồi cơm điện

Chúng ta cũng không nhất thiết phải vệ sinh nồi cơm điện hàng ngày, nhưng một tuần nên lau từ 1 – 2 lần để đảm bảo nồi cơm sạch và không gây mùi cho cơm. Bạn hãy sử dụng khăn ẩm để lau đáy nồi, thân nồi, nắp nồi và phía ngoài của nồi cơm. Chúng ta chú ý phơi khô rồi mới sử dụng tiếp nhé.

Cách bảo quản và giữ gìn nồi cơm điện cũng rất đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý để sử dụng đúng cách giúp nồi cơm điện luôn bền và đẹp. Khi bạn tìm người giúp việc tại Hà Nội thì đa số những người giúp việc đều biết cách lau chùi và sử dụng đúng cách nồi cơm điện. Nếu cô giúp việc nhà bạn chưa biết thì bạn hãy chỉ cô cách sử dụng đúng nhất nhé.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT