Search

Cá kho món đưa cơm không thể chối từ

Cá kho món đưa cơm không thể chối từ

Món ăn hàng ngày mà chúng ta không chán là cá mẹ kho. Với nhiều dưỡng chất là loại hải sản này mang lại hơn hẳn so với các món chế biến từ thịt thì không lý do gì chúng ta có thể từ chối. Để có được nồi cá kho ngon không phải đơn giản, nhưng khi biết được công thức chế biến thì bạn hoàn toàn có thể trở thành đầu bếp giỏi của gia đình. Hôm nay HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội sẽ mang đến cho bạn tuyệt chiêu nấu món cá kho thơm ngon vàng ngậy.

Món cá kho thơm ngon béo ngậy đưa cơm

Món cá kho thơm ngon béo ngậy đưa cơm

B1: Chế biến để loại bỏ mùi tanh.

|Cá không ăn muối cá ươn câu nói thật đúng. Để có nồi cá kho ngon nên lựa chọn cá trắm hoặc cá quả thì rất ngon. Đầu tiên bạn bạn ướp cá với muối để loại bỏ nhớp và giúp cá cứng hơn không bị nát và có mùi tanh.

B2: Cá muốn ngon không nát sau khi kho, thì nên chiên qua cá trước khi kho. Bạn cho dầu vào chảo nóng già thì cho các khúc cá vào chiên qua cho săn cá lại. Lúc này miếng cá không còn mềm và giảm bớt mỡ trong cá.

B3: Quan trọng nhất là ướp cá.

Trong dân gian theo đặc tính vùng miền mà vị cá kho cũng khác nhau. Nhưng với những bước cơ bản thì nguyên liệu chính cần có là:

+Riềng, sả, nghệ rửa sạch đập dập để lót bên dưới nồi, rồi xếp từng lớp cá lên

+Gừng chọn củ già thái chỉ, tỏi thì đập ra rồi ướp với cá

+ Nước hàng, nước mắm, hạt tiêu ớt.

+ Cho một nắm chè khô thì mùi cá kho vừa thơm lại vừa bùi. Cho thêm 1 lạng ba chỉ nữa thì cá kho sẽ ngậy hơn.

B4: Kho cá

Sau khi ướp 30 phút thì bắt đầu kho cá. Cho cá lên bếp đun một lúc rồi cho nước vào từ từ, cứ sôi thì lại cho thêm nước vào tạo màu đẹp mà cá lại không bị nhạt. Kho cá tầm 30 phút đến khi cá nhừ nước cạn gần hết thì tắt bếp. Trước đây kho bếp củi thì ủ cá xương sẽ nhừ tơi.

Với công thức kho cá này thì món cá bạn làm nên với mùi vị thơm lừng, nếm miếng cá đậm vị, ăn cùng cơm nắm thì ngon tuyệt. HCH giúp việc theo giờ tại Hà Nội biết rằng chỉ với món ăn này thì cả nhà bạn ai cũng thích cả.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT