Search

Cách làm sạch tủ bếp trong nháy mắt để đón tết

Cách làm sạch tủ bếp trong nháy mắt để đón tết

Đến tết rồi, đến tết rồi! Đây là dịp mà mọi công việc cần được hoàn tất và cần được nhìn lại. Trong việc dọn dẹp nhà cửa cũng thế. Hàng ngày chúng ta chỉ lau nhà và đồ đạc đơn giản, nhưng cuối năm chúng ta phải tổng vệ sinh lại toàn bộ ngôi nhà. Phòng ăn là một nơi khá phức tạp trong việc làm sạch, nhất là khu nấu nướng với những vết dầu mỡ bám lâu ngày.

Dịch vụ giúp việc theo giờ HCH sẽ mách bạn cách làm sạch tủ bếp siêu đơn giản và nhanh chóng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhìn thấy tủ bếp sáng bóng của mình.

Cách vệ sinh tủ bếp sạch đón tết

Cách vệ sinh tủ bếp sạch đón tết

Bạn cần chuẩn bị:

  • Khăn lau mềm
  • Bàn chải nhỏ
  • Baking soda
  • Giấm ăn
  • Nước tẩy rửa loại nhẹ như CIF hoặc GIFT
  • Tinh dầu cam hoặc bưởi

Các bước làm sạch tủ bếp

  • Nếu tủ bếp không quá bẩn thì bạn sử dụng nước tẩy rửa loại nhẹ: Cho nước tẩy rửa ra khăn mềm rồi thoa rửa lên trên bề mặt tủ bếp. Bạn nên xem kỹ những loại nước tẩy rửa đó có được phép sử dụng cho vật liệu tủ bếp của bạn không. Trong trường hợp tủ bếp khá sạch và thường được làm vệ sinh thường xuyên thì việc sử dụng nước tẩy rửa này sẽ dễ dàng làm sạch tủ bếp nhanh chóng.
  • Tủ bếp tương đối bẩn, có nhiều dầu mỡ bám lâu ngày: Trong trường hợp này hãy pha giấm ăn với một chút nước. Sử dụng bàn chải nhỏ nhúng vào dung dịch vừa pha sau đó chà lên tủ bếp, chà kỹ những chỗ có dầu mỡ bám bẩn lâu ngày. Bạn sẽ thấy vết bẩn bay nhanh chóng nhờ dung dịch trên.
  • Nếu tủ bếp có nhiều vết ố nặng, dầu mỡ siêu bám bẩn thì phải dùng đến bột baking soda (bột này rất phổ biến trên thị trường nên bạn mua dễ dàng). Bạn pha bột với chút nước tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó thoa lên chỗ bẩn, dùng bàn chải chải sau đó dùng khăn lau sạch. Những vết bám bẩn cứng đầu cũng nhanh chóng bị loại bỏ.

Bước đánh bóng tủ bếp:

Sau khi làm sạch sẽ tủ bếp rồi bạn hãy sử dụng tinh dầu cam hoặc bưởi làm bóng bề mặt bếp. Cho một chút tinh dầu ra khăn mềm rồi dùng khăn đó lau sạch bề mặt tủ. Tinh dầu giúp cho tủ bếp được khử mùi của giấm hoặc baking soda và giúp bề mặt bóng loáng đẹp như mới.

Những lưu ý khi làm sạch tủ bếp:

Bạn không nên sử dụng những vật nhám như giáp sắt để chà bề mặt tủ bếp dễ làm hư hại bề mặt. Hãy làm theo cách chúng tôi hướng dẫn để đạt kết quả như mong muốn. Nếu chỉ sử dụng cách lau chùi thông thường thì sẽ rất mất thời gian và tủ bếp không bao giờ sạch hoàn toàn.

Tại Giúp việc gia đình Homecare Hà Nội, chúng tôi luôn tìm những mẹo vặt hay và hiệu quả, sau đó đào tạo cho những người giúp việc để các cô biết được cách thức thực hiện công việc để công việc hiệu quả hơn.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT