Search

Mẹo chữa nồi cháy đen khi nấu nướng

Mẹo chữa nồi cháy đen khi nấu nướng

Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta cũng đãng trí, mải làm cái gì đó mà quên mất đang nấu nướng ở trên bếp. Tôi cũng như các bạn thôi, được tặng bộ nồi nấu nướng ưng ý thật thích, bạn muốn nấu ngay món ăn mới cho gia đình thưởng thức. Bạn đang rán con cá trên chiếc chảo mới và chạy ra phòng khách chơi đùa với con. Bé con nhà bạn thông minh, đáng yêu lắm, hai mẹ con đang mải miết đố nhau tự nhiên bé đố mẹ: Con đố mẹ cá cháy có mùi như thế nào? Bạn trả lời rất thản nhiên, đương nhiên là mùi sẽ khét lẹt, chảo thì đen thui. Thế là bạn chợt ngửi thấy mùi đó thật. Ôi trời ơi, bạn quên mất là mình cũng đang rán cá, vội chạy vào bếp thì khói bốc nghi ngút, mình thật khó ngửi. Bạn vội tắt bếp và nhìn con cá đã cháy thì chớ, cái chảo mới mua thì đen sạm. Bạn không biết nên xử lý như thế nào đúng không? Bạn hãy yên tâm hôm nay giúp việc gia đình Homecare Hà Nội sẽ gợi ý cho bạn những cách hữu hiệu để chữa nồi, chảo bị cháy.

Mẹo xử lý chảo bị cháy đen xì

Mẹo xử lý chảo bị cháy đen xì

Sử dụng muối trắng và khoai tây: Trước tiên bạn rửa sạch khoai tây, cắt đôi theo chiều dọc. Nhúng ngay mặt cắt đó vào muối trắng, rồi bạn sát lên phần cháy đen xì của xoong chảo. Nếu muối tan mà vẫn chưa hết, bạn lại tiếp tục dùng miếng khác chà lên cho đến khi sạch vết bẩn thì thôi. Theo nghiên cứu lượng axit oxalic của khoai tây có tác dụng làm sạch mà không gây hại cho sức khỏe.

Bạn hãy dùng dấm: Chắc hẳn bếp nhà ai cũng cố dấm, bạn hãy đổ dấm vừa phải vào nồi, chảo bị cháy đun sôi trong 30 phút. Nhớ là lúc sôi mở vung nó thoát hơi ra ngoài. Với cách chữa này, các vết cháy sẽ tự bong ra, còn hơi nước dấm bốc lên có tác dụng khử mùi bếp núc.

Có thể dùng nguyên muối trắng: Cho một ít dấm và rắc muối hạt lên đít nồi 15 phút. Khi ngâm muối và giấm sẽ làm bong các lớp cháy ra. Bạn dừng thìa cạo nhẹ lớp vỏ đen đi rồi rửa sạch bằng nước rửa bát thông thường là chiếc nồi, chảo lại trở lại vẻ sáng bóng của nó.

Hy vọng với những cách đơn giản trên bạn đã lựa chọn được một giải pháp phù hợp cho mình. Và hãy nhìn xem chiếc chảo của bạn lại mới như vừa mua đúng không? Tại HCH những người giúp việc của chúng tôi đã biết đến rất nhiều mẹo hay có thể giúp bạn trong công việc gia đình.

Chiếc chảo đã được xử lý sạch bong

Chiếc chảo đã được xử lý sạch bong

Nhân tiện đây tôi cũng chia sẻ cho bạn mẹo tẩy vết bẩn do khi đun nấu bị trào ra bếp:

Với những vấn đề cứng đầu này, bạn lấy bột giặt hay dùng hoặc nước rửa chén, hòa với bát nước trắng đổ trực tiếp lên vết bẩn rồi để 15 phút. Tiếp sau đó, lấy miếng bọt biển lau sạch. Nếu vết bẩn cứng đầu vẫn chưa chịu đi, bạn lại tiếp tục lần hai. Sau hai lần thì vết bẩn sẽ tự động bong ra ngay trả lại cho bạn một chiếc nồi, chảo như mới.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT