Search

Sau khi sinh nên thuê người giúp việc trông trẻ khi nào

Sau khi sinh nên thuê người giúp việc trông trẻ khi nào

Sau khi sinh con nên thuê người giúp việc trông trẻ khi nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều mẹ trước khi sinh và sau khi sinh con hay thắc mắc. Không phải tự nhiên mà các mẹ lại thắc mắc bởi nó có lý do của nó. Chúng ta cùng phân tích các tình huống của các gia đình và tìm phương án tốt nhất để lựa thời điểm tìm người giúp việc trông trẻ hoặc là tự mẹ chăm bé nhé.

Mỗi gia đình một hoàn cảnh khác nhau, chào đón bé yêu đầu lòng, niềm vui sẽ lan tỏa đầu tiên với các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó sẽ là vấn đề chăm sóc và nuôi dạy em bé. Có những gia đình có ông bà nội ngoại hai bên giúp đỡ thì quá tuyệt vời. Bố mẹ sẽ không phải phiền lòng nhiều về việc người chăm sóc em bé và mẹ sau khi sinh. Nhưng có những gia đình thì không có ai chăm sóc, điều kiện cũng không dư giả gì thì làm như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé.

Sau khi sinh nên thuê người giúp việc chăm trẻ khi nào

Sau khi sinh nên thuê người giúp việc chăm trẻ khi nào

Thuê người giúp việc gia đình trước khi sinh bé

Những gia đình có điều kiện sẽ thuê giúp việc gia đình tại Hà Nội trước khi chào đón thành viên mới. Giai đoạn ba tháng cuối thai kỳ các mẹ cũng rất nặng nề và vất vả, nếu có người giúp việc gia đình thì sẽ đỡ hơn rất nhiều. Cô giúp việc sẽ giúp gia đình bạn làm các công việc vặt và dần dần quen với nếp sống của gia đình bạn. Và khi chào đón thành viên mới thì đương nhiên cô cũng đã quen hết việc và sẽ là người trợ giúp bạn trong thời gian bạn ở cữ tốt nhất. Thông thường các cô sẽ làm mọi việc thay mẹ nếu gia đình bạn không có ai đỡ đần. Các cô sẽ tắm cho bé, nấu nướng cho mẹ ăn và giặt giũ dọn dẹp nhà cửa. Nếu bạn thuê được người giúp việc giai đoạn này thì quá tốt vì sau sinh bạn rất yếu và khó có thể tự chăm sóc bản thân và chăm con tốt được.

Thuê người giúp việc trông trẻ khi bạn kết thúc chế độ thai sản

Bây giờ thật may mắn, các mẹ sẽ được nghỉ thai sản 6 tháng và điều này tốt nhất cho trẻ sơ sinh, con sẽ được ti mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Nhiều gia đình ở giai đoạn này sẽ không thuê người giúp việc. Tháng đầu tiên sẽ là các bà chăm, từ tháng thứ hai khi mẹ đã khỏe rồi thì mẹ chăm con. Khi mẹ sắp đi làm thì sẽ thuê người giúp việc trông trẻ. Thông thường bé khoảng 5 tháng rưỡi thì mẹ sẽ tìm người trông để cô giúp việc và em bé quen nhau cũng như là người giúp việc sẽ quen dần với công việc và nếp sống gia đình bạn. Và khi mẹ đi làm thì người giúp việc sẽ ở nhà trông bé cả ngày, khi bé ngủ sẽ giúp bạn làm một số công việc trong nhà. Từ tháng mẹ đi làm sẽ có tiền để trang trải cuộc sống và chi trả lương cho người giúp việc. Đây là phương án mà nhiều gia đình lựa chọn.

Ở nhà chăm con thay vì thuê người giúp việc

Nhiều gia đình lại quyết định cho con đi học sớm nên mẹ ở nhà chăm bé đến khi cho bé đi lớp thì mẹ sẽ đi làm. Đây cũng là một phương án tốt vì mẹ chăm con sẽ rất tuyệt. Nhưng ngược lại đôi khi các mẹ cũng sẽ gặp phải stress khi phải ở nhà chăm con và tất bật đủ công việc từ to đến nhỏ trong gia đình. Những gia đình này sẽ rất cần sự giúp đỡ và thấu hiểu từ người bố.

Bên cạnh việc thuê người giúp việc gia đình ở lại nhà thì nhiều nhà lại sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội để thuê người chăm bé trong giờ hành chính. Sau khi mẹ đi làm về thì cô giúp việc lại trở về chỗ cô và hôm sau lại sang trông bé. Nếu gia đình nào không có chỗ ở và không muốn có người lạ ở trong nhà thì cách này cũng rất hay được sử dụng.

Các mẹ thân mến, là một người mẹ nên chúng tôi cũng hiểu rất chi tiết về các vấn đề mà các mẹ gặp phải. Chúng tôi, giúp việc gia đình HOMECARE HÀ NỘI đã đưa ra các phương án để các mẹ lựa chọn cho phù hợp với hoàn cảnh gia đình. Chúc các mẹ và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT