Search

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Lần đầu làm mẹ hẳn bạn sẽ vô cùng bỡ ngỡ khi tắm cho con. Khi mới sinh cơ thể mẹ còn rất yếu, việc tắm cho bé sẽ vô cùng khó khăn. Những ngày đầu bạn nên có bà nội, bà ngoại hay y tá tắm cho bé, thậm chí là người giúp việc tắm cho bé.

Trong giai đoạn mang thai chuẩn bị sinh con, bạn cũng cần tìm hiểu dần về kỹ thuật nuôi con trong đó có kỹ thuật tắm cho bé để lúc thực hành bạn không quá bỡ ngỡ nữa.

Hôm nay giúp việc gia đình tại Hà Nội HCH sẽ đưa ra những lưu ý quan trọng cho bạn trong việc tắm cho bé yêu. Đối với trẻ sơ sinh tắm là một việc rất quan trọng, giúp bé lưu thông toàn bộ cơ thể, loại bỏ những tế bào chết, loại bỏ lông trên cơ thể và giúp bé sảng khoái tinh thần.

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Đặc điểm chung của các bé:

Đa số các bé đều rất cần được tắm và rất thích tắm. Ngay từ khi ở trong bệnh viện, sau khi sinh được 24 giờ, các con sẽ được tắm lần đầu tiên và sáng nào các cô y tá cũng vào bế con đi tắm. Điều đó cho thấy tắm là vô cùng cần thiết. Có những bé khi được tắm tỏ ra vô cùng thích thú, con nằm im tận hưởng dưới làn nước ấm. Nhưng có những bé còn hơi bối rối lo sợ, khi xuống nước con có phần giật mình và run sợ nhẹ.

Nếu con có phần hơi sợ nước, mẹ cũng đừng lo lắng nhé. Hãy quấn khăn quanh người con và từ từ đặt con vào chậu nước ấm, sau vài ngày bé sẽ quen với nước hơn và sẽ rất thích tắm, thậm chí nếu không tắm là không ngủ được.

Những lưu ý khi tắm cho bé

Người giúp việc tại HCH sẽ được hướng dẫn cách tắm bé đúng cách

Người giúp việc tại HCH sẽ được hướng dẫn cách tắm bé đúng cách

  • Đối với bé sơ sinh thao tác chuẩn bị tắm cho bé và trong quá trình tắm bé cần cẩn thận tuyệt đối. Trước khi tắm bạn cần chuẩn bị thật chu đáo: Nước tắm ấm bằng nhiệt độ cơ thể, bạn chuẩn bị hai chậu nước: 1 chậu nước để tắm ấm 37 độ và một chậu nước để tráng bé sau khi tắm xong ấm khoảng 39 độ. Vì khi tắm ở chậu thứ nhất xong thì chậu thứ hai sẽ bị giảm bớt vài độ nên chậu thứ hai phải ấm hơn. Cách đo nhiệt độ chính xác nhất đó là nhiệt độ, bạn mua nhiệt độ đo nước, cũng không đắt lắm, khoảng vài chục nghìn tùy loại. Những ngày sau bạn quen dần thì thử nhiệt độ nước bằng cách gập cánh tay lại và cho cùi chỏ của tay xuống chậu nước là khá chuẩn xác.
  • Bạn không nên để nước nóng quá sẽ khiến làn da của con bị bỏng rát, cũng không nên để nước lạnh sẽ khiến con giật mình vì nước lạnh và gây ốm nếu nước lạnh quá khiến con nhiễm lạnh.
  • Đồ đạc: Trước khi tắm cần chuẩn bị sẵn những đồ con sẽ mặc, nếu nhà quá lạnh hãy sắm quạt sưởi để khi mặc quần áo con được ấm.

Những lưu ý trong quá trình tắm bé

  • Thời gian tắm bé: Từ lúc tắm đến lúc mặc xong đồ là 6 phút. Các mẹ nên thao tác thật nhanh chóng vì chúng ta thấy bình thường nhưng đối với các bé là cả một sự trải nghiệm mới mẻ và quá trình tiếp xúc với nước cũng không nên lâu quá.
  • Không nên để con đói khi tắm, nếu đói con sẽ khóc rất mất sức.
  • Mẹ cũng phải tự tin khi tắm bé và khỏe mạnh, vì các mẹ mới sinh rất yếu có thể bị choáng, trong khi tắm bé mà đứng dậy bị choáng rất nguy hiểm đến tính mạng của con. Nên các mẹ phải thực sự khỏe mạnh mới được tắm bé. Nếu yếu thì bằng bất cứ giá nào cũng phải có người tắm cho con.
  • Tuyệt đối không để con một mình trong nước, trong nhà tắm dù chỉ là một giây, bé hoảng sợ cực kỳ nguy hiểm.

Những lưu ý này tuy không mới nhưng nếu các mẹ không chú ý sẽ cực kỳ nguy hiểm. Tại giúp việc theo giờ tại Hà Nội và giúp việc gia đình trong quá trình đào tạo, chúng tôi luôn hướng dẫn chúng tôi luôn nhắc nhở người giúp việc cẩn thận tuyệt đối từng bước một để khi đi làm các cô hoàn toàn tự tin.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT