Search

Những điều tệ hại khiến bé ngày càng biếng ăn

Những điều tệ hại khiến bé ngày càng biếng ăn

Khái niệm biếng ăn đã quá quen thuộc với chúng ta nhất là những gia đình có con nhỏ. Đi đâu chúng ta cũng thấy các mẹ các bố kêu than về việc con mình biếng ăn: “Ôi con tôi biếng ăn lắm”, “Con tôi toàn ngậm thôi, ăn hai tiếng không xong bữa ăn”, “Cứ phải đi rong nó mới chịu ăn cho”, “Không biết bao giờ mới ăn uống tử tế đây?” Thực sự có những người không dám sinh em bé thứ hai vì quá ám ảnh cảnh biếng ăn của con.

Ăn dặm đúng thời điểm sẽ giúp con phát triển tốt nhất

Ăn dặm đúng thời điểm sẽ giúp con phát triển tốt nhất

Để hạn chế việc biếng ăn của trẻ thì các mẹ cũng cần phải biết được những điều cơ bản để giúp con vượt qua giai đoạn ăn dặm dễ dàng và thích thú với bữa ăn hơn. Giúp việc theo giờ tại Hà Nội sẽ chỉ ra những điều bạn nên tránh để giúp con bước vào giai đoạn tự tin nhất và vượt qua giai đoạn ba tuổi một cách nhẹ nhàng.

Ăn dặm quá sớm so với tháng tuổi của bé

Theo thông tin mà tổ chức y tế thế giới WHO đưa ra đó là thời điểm bé bú mẹ hoàn toàn trong 160 ngày đầu đời, sau đó bé mới nên bước vào giai đoạn ăn dặm. Những bữa ăn dặm đầu tiên của bé rất đơn giản và ít chất, chỉ cần nước cháo hoặc những loại bột ngọt dành riêng cho trẻ ăn dặm giai đoạn đầu đời. Nếu những bé nào cần ăn dặm sớm thì có thể tiến hành việc ăn dặm khi bé tròn 5 tháng tuổi hoặc 5,5 tháng tuổi.

Ăn quá nhiều trong những lần đầu

Những bữa ăn đầu của con vô cùng quan trọng, nó mang tính chất giới thiệu một chút về hương vị của bữa ăn dặm và chủ yếu để con làm quen với bữa ăn. Bữa ăn đầu chỉ cần cho con ăn vài muỗng nhỏ khoảng 15ml thôi các mẹ nhé. Các mẹ có thể cho con ăn dặm kiểu Nhật hoặc ăn dặm kiểu truyền thống, dù kiểu nào cũng chỉ cần một lượng nhỏ trong bữa đầu và tăng dần trong những bữa tiếp theo. Dù bé có thích ăn nhưng các mẹ cũng không cho con ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng sợ ăn và biếng ăn sau này.

Thường xuyên bị bố mẹ ép ăn

Nếu bé nào quá biếng ăn thì mới cần sự ép ăn từ bố mẹ, nhưng có những bé khi ăn đủ rồi lắc đầu không ăn nữa nhưng bố mẹ cứ tiếp tục ép bé ăn cho đến hết. Nhiều lần bị ép sẽ khiến bé chán ăn và biếng ăn kéo dài, đôi khi vì những miếng ăn cuối cùng sẽ khiến bé bị nôn trớ hết cả bát cháo vừa ăn. Tốt nhất hãy để bé ăn theo yêu cầu.

Bên cạnh đó bố mẹ nên đổi món thường xuyên cho bé ăn dù chỉ là ăn dặm. Có những gia đình ngày nào cũng cho bé ăn một loại bột như thế hoặc một loại cháo, rau thịt, đến người nấu cháo cũng ngán không muốn nếm cháo huống hồ bé ngày nào cũng phải ăn. Lâu ngày con sẽ chán ăn là điều đương nhiên. Ở bài viết sau chúng tôi sẽ cập nhật các món ăn dặm cho con để các mẹ áp dụng thay đổi món cho con để con ngon miệng và thích ăn hơn.

Cho bé ăn không theo giờ giấc cụ thể

Dù người lớn có ăn uống thế nào thì cũng phải đảm bảo bé ăn uống đúng giờ để hệ tiêu hóa được ổn định và tạo phản xạ cho con cứ đến giờ đó là con thèm ăn. Khi bạn cho bé ăn uống không đúng giờ sẽ làm cho men tiêu hóa của con không nhận biết được dấu hiệu thèm ăn của con và làm loạn nhịp sinh hoạt của con.

Trên đây chỉ là một vài điều cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất mà các mẹ cần lưu ý để thực hiện chuẩn xác nhất. Nếu bạn tìm người giúp việc tại Hà Nội thì hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn người giúp việc khéo léo biết chăm lo công việc gia đình và chăm sóc em bé.

  • Xem thêm: Tuyển người giúp việc, các cô bác muốn tìm việc thì hãy liên hệ ngay với HCH để được sắp xếp công việc ưng ý.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT