Search

Các mẹ nên đi làm hay ở nhà trông con

Các mẹ nên đi làm hay ở nhà trông con

Sinh con là một thiên chức cao cả của các bậc cha mẹ. Khi sinh con ra cũng đồng nghĩa là bạn sẽ hoàn thiện mình hơn, phải có trách nhiệm hơn với con. Vì vậy các mẹ luôn muốn mọi việc của con từ A đến Z là do chính tay các mẹ làm, từ việc chăm sóc con cho đến việc dạy dỗ con. Nhiều mẹ không nỡ để con cho người khác chăm mà sẽ ở nhà tự mình chăm con.

Chúng tôi, giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ phân tích cùng bạn những điểm tốt cũng như những điểm hạn chế khi mẹ ở nhà trông con và việc thuê người trông con cho mẹ đi làm

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Một vài điều cần lưu ý khi tắm cho bé

Mẹ quyết định ở nhà trông con đến khi con đi lớp

Lợi ích trong việc này thực sự rất to lớn và rất tuyệt vời cho các con yêu cũng như cho mẹ. Đối với mẹ, việc tự tay chăm sóc con là điều kỳ diệu nhất, mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm đối với sự phát triển của con. Bên cạnh việc chăm sóc con mẹ cũng có thể dạy con từ khi con còn nhỏ. Nếu mẹ được ở nhà chăm sóc con thì mẹ sẽ dạy con những phương pháp mới để giúp con phát triển trí tuệ một cách toàn diện nhất.

Bất cập trong việc này, nhiều mẹ không có tính kiên nhẫn trong việc chăm con. Việc ở nhà một thời gian quá dài sẽ khiến mẹ như lạc lõng khi ra ngoài xã hội làm việc. Bên cạnh đó cũng rất nhiều mẹ stress với việc chăm con nếu con quấy khóc suốt ngày. Mẹ sẽ bị kêu là có việc chăm con cũng không sắp xếp được, thậm chí con quấy khóc mẹ còn không được ngủ một giấc trong ngày, có khi cũng không ăn được cơm vì bé không chịu chơi cho mẹ nấu cơm ăn. Như thế sẽ rất khó khăn đối với các mẹ phải ở nhà chăm con một mình.

Mẹ quyết định thuê người trông trẻ để còn đi làm

Đây là phương án được rất nhiều mẹ lựa chọn cho bản thân và cho con. Sau chế độ nghỉ thai sản 6 tháng mẹ sẽ đi làm, trước khi đi làm mẹ sẽ tìm người giúp trông trẻ để trông bé. Chúng ta có hai ý kiến như sau trong việc tìm người trông trẻ:

Người giúp việc chăm trẻ tận tâm như chính cháu ruột của mình

Người giúp việc chăm trẻ tận tâm như chính cháu ruột của mình

Lợi ích của việc tìm người trông trẻ: Mẹ sẽ được đi làm, tâm lý mẹ sẽ thoải mái vì được tiếp xúc với xã hội, con thì có người trông nên mẹ cũng yên tâm phần nào.

Mặt hạn chế: Nếu tìm người giúp việc trông bé không ưng ý thì mẹ đi làm sẽ rất lo lắng, không biết con ở nhà sẽ được cho ăn như thế nào, người giúp việc sẽ tắm cho con ra sao và chơi với con như thế nào và rất rất nhiều vấn đề xoay quanh nếu tìm được người không ưng ý.

Giải pháp cho mẹ và bé:

Nếu không thể yên tâm giao con cho người khác trông thì mẹ có thể ở nhà trông con đến khi con đi lớp nhưng mẹ cũng nên cho con đi học sớm để mẹ quay trở lại công việc của mình.

Bên cạnh đó mẹ cũng nên tìm người giúp việc tại Hà Nội để trông con cho mình. Có rất nhiều người giúp việc tốt có kinh nghiệm chăm sóc bé và yêu bé. Cô sẽ chăm con cho bạn thật tốt để bạn yên tâm đi làm công việc của mình.

Chúc bạn tìm được phương án tốt nhất cho bạn và con yêu. Bạn cần phải cân bằng cuộc sống của mình, không nên vì lo sợ những điều chỉ xảy ra trong tưởng tượng của mình để ở nhà chăm con và gây stress cho bản thân. Bạn có thể xin nghỉ thêm 2 tháng để chăm con và sau đó quay trở lại công việc của mình.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT