Search

Làm sao để người giúp việc gắn bó với gia đình bạn

Làm sao để người giúp việc gắn bó với gia đình bạn

Nghề giúp việc cũng là một nghề nghiệp như bao nghề khác, đã là nghề thì đều là công việc cao quý. Bởi công việc này là công việc hỗ trợ trợ giúp cho các gia đình. Công việc này cao quý bởi công việc chứa đựng đầy tình yêu thương, ví như chăm em bé, người giúp việc cũng dành hết tâm huyết, coi em bé như là con là cháu mình, nấu cơm cho gia đình, người giúp việc cũng phải dùng tâm thì mới nấu được những bữa cơm ngon miệng.

Việc tìm cho gia đình một người giúp việc tốt là không phải dễ dàng, còn giữ được người giúp việc để họ làm việc lâu dài cũng là điều khó khăn. Nhưng không có gì là không thể làm được, chỉ cần bạn dùng tâm của mình để thực hiện thì việc gì cũng giải quyết được hết. Chúng tôi, giúp việc gia đình tại Hà Nội xin chia sẻ một vài kinh nghiệm cho bạn trong việc giữ chân người giúp việc ở lại làm cho gia đình mình trong thời gian lâu dài.

Cô Trương Thị Thoa giúp việc Homecarehn.com

Làm sao để giữ người giúp việc ở lại gia đình mình lâu dài

Người giúp việc cũng như bao người làm công ăn lương khác, đều có tâm tư nguyện vọng như nhau, họ luôn mong làm ở đâu cũng được tôn trọng, và đối xử như người trong gia đình. Chính vì lẽ đó nên các gia đình đầu tiên là phải tôn trọng người giúp việc, tôn trọng công việc họ làm cho chúng ta, bởi không có người thợ xây thì làm sao có những tòa lâu đài nguy nga lộng lẫy, không có người quét rác thì làm sao có những con đường sạch sành sanh cho chúng ta bước đi.

Tiếp đến các gia đình hãy quan tâm đến người giúp việc. Đầu tiên khi mới đến làm thì hỏi han, nói chuyện bày tỏ quan điểm của hai bên để hai bên vui vẻ hợp tác làm việc lâu dài. Trong quá trình làm việc nếu người giúp việc có sai xót gì cũng nên nói nhẹ nhàng và vui vẻ để các cô cảm thấy được tôn trọng và sẽ sửa sai. Ngược lại gia đình có vấn đề gì cũng nên nói với người giúp việc dù chỉ một chút để họ không cảm thấy mình chỉ là người ngoài, người giúp việc. Khi bạn chia sẻ và bày tỏ một chút thôi cũng khiến các cô thấy mình là người trong cuộc và sẽ gắn bó lâu dài hơn.

Đấy là trong giúp việc ở lại nhà, còn giúp việc theo giờ tại Hà Nội, bạn cũng cần hợp tác để người giúp việc làm lâu dài. Chỉ cần các gia đình đặt mình vào vị trí người giúp việc sẽ hiểu được liệu công việc mình đặt ra cho người giúp việc liệu có hợp lý không? Với sức của một người thì họ có làm kịp không, và yêu cầu như thế nào là hợp lý với họ?

Thực ra giữ người giúp việc sẽ không quá khó khăn, chỉ cần các gia đình có sự tôn trọng và quan tâm đến người giúp việc thì những cô bác giúp việc sẽ không bao giờ nghĩ đến việc tìm một chỗ làm mới vì gia đình bạn rất tốt.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT