Search

Đắng lòng khi lương giúp việc cao hơn lương cử nhân đại học

Đắng lòng khi lương giúp việc cao hơn lương cử nhân đại học

Sinh viên học vất vả 4 năm đại học tốn rất nhiều tiền bạc cũng như sự mong đợi của gia đình hy vọng con ra trường sẽ tìm được công việc tốt lương cao. Nhưng một thực tế hiện nay quá nhiều sinh viên ra trường làm trái ngành trái nghề, lương thì thấp bởi vì các bạn sinh viên không có kinh nghiệm thực tế. Trong khi đó các cô giúp việc gia đình thì với công việc quen thuộc đơn giản mỗi tháng cũng kiếm được số tiền cao gấp rưỡi sinh viên đại học. Hôm nay Giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ làm phép so sánh để các bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất:

Mức lương trung bình của người giúp việc và cử nhân đại học

Là một sinh viên đại học sau khi tốt nghiệp đi làm theo bậc lương của nhà nước là 2,7tr/ tháng và sẽ được tăng dần theo thời gian gắn bó với doanh nghiệp. Trong khi đó đi làm sẽ phát sinh nhiều vấn đề cạnh tranh trong công việc, áp lực do cấp trên thúc ép. Còn người giúp việc lương hàng tháng từ 3-5 tr tùy thuộc vào tính chất và khối lượng công việc. Nhưng hàng ngày các cô làm quen việc sắp xếp tốt thời gian thì cảm thấy vô cùng thoải mái không bị ép buộc điều gì.

Lương người giúp việc gia đình cao hơn lương cử nhân đại học

Đắng lòng khi lương người giúp việc gia đình cao hơn lương cử nhân đại học

Thu nhập nét của người giúp việc và cử nhân đại học

Một thực tế xảy ra trong cuộc sống của chúng ta, nếu sinh viên muốn gia tăng thu nhập đồng nghĩa phải làm vất vả hơn lăn lộn hơn, nhưng khi còn trẻ chúng ta cũng hoang phí tiền bạc hơn, nếu bạn kiếm được 5 tr/tháng, nhưng chi phí ăn ở, tiêu xài bạn bè mua sắm thì không biết một tháng để ra được bao nhiêu, mà có lẽ là tiêu còn thiếu ý chứ. Nhưng người giúp việc thì khác, ăn uống tại nhà chủ không phải lo nghĩ gì mỗi tháng lĩnh lương các cô có thể bỏ trọn số tiền đấy ra.

Thị trường người giúp việc đang ngày càng mở rộng

Hiện nay các gia đình ở thành phố với mức thu nhập khá cao họ không muốn mất thời gian phải làm việc nhà mà họ dành thời gian đó cho công việc, con cái, làm đẹp cho bản thân nên nhu cầu tìm người giúp việc tại Hà Nội tăng cao. Hình ảnh các gia đình ở thành phố luôn gắn liền với hình ảnh của các cô giúp việc. Mọi chuyện sắp xếp dọn dẹp trong nhà đến lo từng bữa ăn cho các thành viên cũng được các cho chăm lo chu đáo. Như vậy có phải lợi ích khi thuê người giúp việc gia đình mang lại cho bạn nhiều cái được hơn là mất không.

Qua mức lương mà người giúp việc nhận được thì chúng ta thấy nghề này được xã hội công nhận và công sức các cô bỏ ra cũng rất xứng đáng chứ không như nhiều người nghĩ đây là nghề thấp hèn mà lương thì bèo bọt.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT