Search

Để tìm người giúp việc tại Hà Nội ưng ý cần lưu ý những điểm sau

Để tìm người giúp việc tại Hà Nội ưng ý cần lưu ý những điểm sau

Hiện nay số lượng người đi làm giúp việc tăng cao, nhưng nhu cầu tìm người giúp việc tại hà Nội cũng rất lớn. Nhưng để tìm được người giúp việc khiến bạn hài lòng về công việc cũng như cách sinh hoạt hẳn là không dễ. Trong cuộc sống gia đình bạn đôi lúc cũng không tránh khỏi ‘ chiến tranh lạnh’ huống chi là sống cùng một người lạ. Vì vậy để tìm được người giúp việc ưng ý bạn cần chủ động hướng dẫn người giúp việc theo cách sống của gia đình bạn.

Ưng ý khi tìm người giúp việc tại Hà Nội

Ưng ý khi tìm người giúp việc tại Hà Nội

Trên diễn đàn lamchame chị Phương một người đã thuê giúp việc được 3 năm mà chưa phải thay một lần nào có chia sẻ cách để vừa dạy vừa giữ giúp việc rất đáng học tập sau:

Thứ nhất: Khi đến trung tâm giới thiệu người giúp việc, đầu tiên bạn nên ngồi nói chuyện thẳng thắn với người giúp việc, cho họ biến lối sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và cách ứng xử như thế nào. Trao đổi cụ thể công việc mà người giúp việc cần làm và sẽ hướng dẫn họ làm việc nhà cho quen. Quan trọng hơn là bạn nên thỏa thuận mức lương rõ ràng để người giúp việc nắm được và yên tâm khi làm việc, tránh những hiểu lầm không đáng có sau này.

Thứ hai: Khi ở nhà bạn người giúp việc làm sai hay chưa đúng ý bạn thì bạn nên nhắc nhở luôn, nhưng nên nhớ rằng tâm lý con người không ưu nói nặng bạn hãy khéo léo nói để người giúp việc tự hiểu ra được và sửa lại ngay.

Thứ ba: Có nhiều gia đình giàu, thiết bị trong nhà rất hiện đại, mà người giúp việc từ trước đến nay chưa từng sử dụng, nên việc cần thiết là hãy hướng dẫn họ thật chi tiết và cẩn thẩn để họ biết cách làm đúng ngay từ đầu. Hãy thân thiện hướng dẫn để người giúp việc cảm thấy mình không bị coi thường. Hãy tạo cho họ cảm giác thoải mái khi làm việc chứ đừng giám sát họ.

Thứ 4: Ai cũng có những điểm tốt của họ, nếu bạn thấy họ làm tốt hay có ý kiến hay thì hãy khen họ thật lòng để họ cảm thấy rằng những gì mình làm được công nhận. Bên cạnh đó có thể khen họ trước mặt họ hàng bạn bè đến chơi nhà để động viên họ làm tốt hơn nữa.

Thứ 5: Những lúc rảnh rỗi bạn có thể nói chuyện nhiều hơn với người giúp việc để hiểu họ hơn về hoàn cảnh lối sống, để 2 bên hiểu nhau hơn tạo điều kiện cho nhau trong công việc. Khi được hỏi han người giúp việc cũng cảm thấy được quan tâm và họ sẽ làm việc tận tâm hơn, gắn bó với gia đình bạn lâu hơn.

Đây là những lời chia sẻ rất thật của chị Phương, còn những gia đình nào không muốn thuê giúp việc ở tại gia đình thì nên chọn dịch vụ Giúp việc theo giờ tại Hà Nội để tránh được những mâu thuẫn không cần thiết.

Hy vọng rằng bạn và gia đình sẽ tìm được người giúp việc chăm chỉ, tận tâm như những người thân trong gia đình để bạn yên tâm trong công việc của mình.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT