Search

Có sấu ăn quanh năm bạn có thích không

Có sấu ăn quanh năm bạn có thích không

Mùa hè có bát canh rau muống với sấu chua khiến ai cũng mát hết lòng dạ, bữa cơm chỉ cần có một món chua chua để đưa cơm là ai cũng vui vẻ hào hứng. Sấu chín chúng ta lại có món sấu dầm chua ngọt khiến những ai mê ăn vặt không thể cưỡng lại nổi. Nhưng mùa sấu lại ngắn ngủi, trong khi chúng ta lại muốn có sấu ăn quanh năm, vậy làm sao để lúc nào bạn cũng có sấu ăn kể cả mùa đông hay mùa hè, kể cả món canh rau muống hay món vịt om sấu.

Cách để chúng ta có sấu ăn cực đơn giản, không biết bạn đã biết cách chưa, chúng tôi, giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ mách bạn cách bảo quản sấu để ăn quanh năm, lúc nào cần là có lúc đấy.

Có sấu ăn quanh năm bạn có thích không

Có sấu ăn quanh năm bạn có thích không

  • Làm sạch: Với sấu xanh nhưng bạn phải chọn được sấu già để độ chua ngon và thơm nhất, bạn cạo thật sạch vỏ sấu để khi ăn không bị chát (nhưng nếu không có thời gian thì chúng ta không cần cạo cũng được, chúng tôi đã thử nghiệm rồi, sấu không cạo vỏ nấu vẫn ngon như chưa cạo), có điều để đảm bảo sạch sẽ thì bạn nên cạo sạch vỏ đi. Sấu chín thì không cần cạo vỏ. Bạn mang sấu đi rửa rồi để thật ráo nước, khi ráo nước thì chúng ta bảo quản sẽ được những quả sấu rời nhau rất dễ lấy khi cần ăn.
  • Chia nhỏ: Sau bước làm sạch và phơi khô, bạn cất sấu vào những chiếc túi nilon nhỏ, nên cho sấu vào những chiếc túi màu trắng vì túi màu không đảm bảo cho sức khỏe của bạn. Bạn chia thành túi nhỏ để lấy sấu dễ dàng hơn. Nếu để trong túi to thì khi lấy mỗi lần, lượng không khí sẽ tràn vào túi và gây đóng băng khiến chúng dính chặt lấy nhau.
  • Để vào ngăn đá tủ lạnh: Bạn sắp xếp các túi nhỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Như vậy, bạn sẽ có sấu ngon để ăn quanh năm. Những mùa đông lạnh giá những món ăn ngon như vịt om sấu nóng hổi, canh thịt bằm chua với sấu ăn kèm bún cũng rất ngon miệng, bạn tha hồ lựa chọn các món ăn ngon với sấu mà không sợ thiếu sấu. Khối lượng bạn lưu trữ sấu có thể từ 1-3kg tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích ngăn đá tủ lạnh nhà bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách tích trữ sấu để ăn quanh năm rồi đúng không. Trong các công đoạn nhất là cạo vỏ sẽ vô cùng mất thời gian, nếu có người giúp việc thì bạn sẽ được giảm bớt một phần công việc, hoặc cô giúp việc sẽ thay bạn làm hết những việc này để bạn có thời gian làm việc khác.

Nếu bạn cần tìm người giúp việc tại Hà Nội thì hãy liên hệ với HCH để được tư vấn tận tình nhất.

– Xem thêm: Tim viec lam giup viec nha

 

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT