Search

Cả nhà ngợi khen với tài gói bánh chưng của bạn

Cả nhà ngợi khen với tài gói bánh chưng của bạn

Ngày tết cả gia đình đoàn tụ cùng nhau chuẩn bị những mâm ngũ quả thắp hương hay gói những chiếc bánh chưng xanh đẹp mắt. Bạn muốn gói được những chiếc bánh chưng vuông vắn thì phải chuẩn bị một chiếc khuôn. Hôm nay giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ giúp bạn có những chiếc bánh chưng ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ:

Nguyên liệu cần có để có nồi bánh chưng ngon

Nguyên liệu cần có để có nồi bánh chưng ngon

  • Lá rong xanh: Chọn lá đều to không dập rách nát, màu xanh thẫm.
  • Lạt giang: chẻ mỏng
  • Gạo nếp ngon,
  • Đỗ xanh: Ngâm đỗ xanh cho mềm. Nếu bạn mua đỗ xanh chua xay vỏ thì xiết rồi ngâm cho tróc hết vỏ đi, nếu dùng được loại đậu xanh này thì sẽ thơm ngon hơn.
  • Thịt lợn: Lợn nhà nuôi là ngon nhất, thịt gói bánh chưng ngon nhất là ba chỉ, có cả nạc và mỡ. Có mỡ vào bánh sẽ ngậy ngon hơn. Bạn phải ướp thịt ba chỉ với mắm muối tiêu trước khi gói bánh 30 phút.
  • Hành khô, muối trắng.

Cách gói bánh đẹp:

B1: Xếp lá dan xen vào nhau như hình mẫu, một lá ngang một lá dọc, rồi úp ngược cái khuôn xuống

B2: các bạn gói khuôn lại sao cho vuông vắn, cứ làm từ từ là sẽ quen, giống như gói hộp quà.

B3: Bạn lồng khuôn to ra bên ngoài mở lá và nhấc khuôn ra. Với những thao tác như trên bạn đã có khuôn lá dong đẹp rồi.

B4: Bây giờ tiến hành gói bánh, bạn cho gạo nếp vào trước trải đều ra khắp khuôn, sau đó là lớp đậu xanh rải đều, sau đó cho 2 miếng ba chỉ to rồi tiếp là lớp đậu xanh lớp gạo nếp. Gạt đều tất cả rồi gói gon chỗ lá còn lại, nhìn chiếc bánh chưng vuông vắn là được.

Dùng khuôn để có những chiếc banh vuông vắn

Dùng khuôn để có những chiếc banh vuông vắn

B5: Sau khi gấp gọn gàng xong bạn dùng tay giữ mạnh chiếc bánh rồi rút khuôn ra. Bạn nên buộc 4 cái lạt thất chắc để khi luộc không bị bung ra. Nên buộc cho cân xứng nhìn chiếc bánh mới đẹp. Phần lạt thừa thì bạn gài vào gọn gàng.

B6: Khi bạn gói xong toàn bộ thì tiến hành luộc bánh chưng. Đây là khâu cuối cùng và quan trọng nhất mất khá nhiều thời gian. Bạn xếp bánh chưng vào nồi và nén chặt khi luộc bánh không bị vỡ ra. Luộc bánh chưng ngon nhất phải bằng củi, vì đun bánh chưng phải mất 12 h thì bánh mới nhừ ngon được.

Chú ý: Để có những chiếc bánh chưng xanh ngon thì bạn nên cho lá dong xếp ở dưới đáy nồi làm như thế nước sẽ xanh và quan trọng là lớp bánh phía dưới không bị cháy trong quá trình đun lâu.

Khi luộc xong nên vớt ra để riêng từng cái không nên xếp lên nhau và dùng vật nặng đè lên bánh cho bánh phẳng phiu.

Thế là bạn đã được hướng dẫn cách gói bánh chưng rồi, nếu chưa thành thạo có thể nhờ người giúp việc gói cho bạn để bạn tập cho quen. Với nhưng khâu tự chuẩn bị cùng gia đình như thế này thì bạn cảm nhận được cái tết thật ấm cúng.

Nếu bạn muốn tìm người giúp việc tại Hà Nội thì có thể thông qua các trung tâm uy tín để tìm cho mình những cô giúp việc chăm chỉ thật thà giúp bạn việc nhà và những phong tục ngày tết cho vợ chồng bạn ngày tết.

– Xem thêm: Tim viec lam giup viec nha

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT