Search

Tự thông tắc chậu rửa bát tại nhà hiệu quả

Tự thông tắc chậu rửa bát tại nhà hiệu quả

Chiếc chậu rửa bát nhà bạn hàng ngày phải làm việc miệt mài, là nơi bạn sử dụng để rửa bát đũa, xoong nồi, nơi rửa rau củ quả. Tuy ở chậu rửa bát nào cũng có dụng cụ ngăn rác rơi xuống dưới đường ống nhưng những vật nhỏ xíu vẫn có thể chui tọt xuống và lâu ngày tích tụ lại ở các chỗ cong của đường ống và gây tắc khiến nước bị ứ đọng, khiến bạn vô cùng hoang mang không biết xử lý tình huống này như thế nào. Chậu rửa bát tắc cũng có khả năng do tích tụ bởi dầu mỡ bám lâu ngày và bị đông cứng lại.

Hôm nay giúp việc gia đình tại Hà Nội HCH sẽ mách bạn cách thông tắc chậu rửa bát một cách hiệu quả và an toàn ngay chính trong gia đình của bạn, bạn không phải mất chi phí gì, trừ khi tắc quá nặng không thể xử lý được.

Thông tắc chậu rửa bát tại nhà đơn giản

Thông tắc chậu rửa bát tại nhà đơn giản

  • Chậu rửa bát bị tắc do rác sợi như tóc, tăm và các vật khác: Hãy sử dụng móc quần áo, bạn bẻ thẳng ra, một đầu làm tay cầm, một đầu bẻ cong thành hình cái móc để móc rác. Sau khi làm xong cầm móc và cho xuống đường ống và dùng tay xoay chiếc móc đó để móc rác ra. Nếu tắc do rác thì bạn sẽ dễ dàng móc được rác và thông tắc được chậu rửa bát ngay lập tức.
Uốn móc quần áo thành móc móc rác hoặc uốn thanh thép

Uốn móc quần áo thành móc móc rác hoặc uốn thanh thép

  • Cách thứ hai: Với cách này áp dụng cho việc tắc bởi cơm hay các chất mềm khác mà móc không thể móc ra được. Các bạn đổ một chút bột baking soda vào bồn cầu hoặc đường ống, nhớ đừng cho thêm nước vào nhé. Sau đó đổ giấm ăn lên, giấm ăn và bột baking soda sẽ tạo thành phản ứng hóa học rất mạnh mẽ nhưng lại an toàn vô cùng. Hợp chất này chảy xuống đường ống và làm mềm các chất cặn bã sau đó sẽ trôi xuống đường ống và giúp chiếc chậu rửa bát được thông tắc. Bạn nên làm vài lần cho đến khi thông tắc hoàn toàn.
Bột baking soda và giấm giúp thông tắc chậu rửa bát hiệu quả

Bột baking soda và giấm giúp thông tắc chậu rửa bát hiệu quả

Lưu ý khi sử dụng chậu rửa bát: Thỉnh thoảng bạn nên dội nước sôi 100 độ C xuống chậu rửa bát để nước nóng phá tan dầu mỡ đóng lâu ngày. Trước khi rửa bát thì nên thu gom hết rác rồi mới rửa, để hạn chế lượng rác chui xuống đường ống, tích tụ lâu ngày gây mùi và tắc đường ống. Vài tuần thì bạn nên sử dụng bột baking soda và giấm như cách trên đổ xuống đường ống để làm thông thoáng đường ống. Nếu biết cách bảo vệ thì khả năng chậu rửa bát nhà bạn bị tắc là rất kho xảy ra.

Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày bạn quá mệt mỏi, việc vệ sinh chậu rửa bát cũng rất mất thời gian, vậy tại sao không sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ tại Hà Nội để có người vệ sinh ngôi nhà cho bạn và giữ cho chiếc bồn rửa bát luôn sạch sẽ. Tại HCH chúng tôi luôn hướng dẫn người giúp việc cách sử dụng và thông tắc bồn rửa bát để nếu gặp trường hợp đó thì các cô bác tự xử lý tình huống.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT