Search

Tự làm sữa chua tại nhà ngon tuyệt cho mùa hè mát lạnh

Sữa chua là món ăn ngon bổ dưỡng có thể ăn bất kỳ mùa nào, nhưng ngon nhất là mùa hè. Bạn có thể kết hợp sữa chua với nhiều hoa quả tạo nên món ăn ngon mới lạ có lợi cho sức khỏe. Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa của mọi đối tượng. Vì thế HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội khuyên bạn hãy ăn sữa chua hàng ngày để có sức khỏe tốt và làn da đẹp. Hãy tự làm sữa chua tại nhà cho cả gia đình ăn thoải mái và đảm bảo vệ sinh nhé.

Sữa chua ngon tuyệt cho mùa hè mát mẻ

Sữa chua ngon tuyệt cho mùa hè mát mẻ

Nguyên liệu:

+ 1 hộp sữa ông thọ ( dùng vỏ sữa để đong nước sôi)

+ 2 lon sữa tươi có đường

+2 hộp sữa chua không đường ( giúp lên men)

+ Dụng cụ làm sữa chua gồm nồi, bát và hũ đựng sữa chua, hoặc túi làm sữa chua.

Cách làm:

B1: Bạn lật nắp sữa ông thọ đổ ra nồi rồi đong một lon nước sôi rồi cho vào sữa đồng thời khuấy đều cho tan sữa. Sau đó đong 2 lon sữa tươi rồi đổ vào chỗ sữa đặc lúc trước rồi khuấy đều lên. Hòa sữa chua vào dung dịch vừa rồi nếu muốn vị sữa chua của bạn chua hơn thì cho nhiều lên một chút. Để tránh sữa chua khó tan thì hòa trước sữa chua với một chút sữa tươi rồi mới hòa toàn bộ.

B2: Bạn đun một nồi nước khác làm nồi ủ sữa chua. Chọn nồi dày để giữ nhiệt cho tốt, khi đun nước không cần quá sôi mà chỉ tầm 80 độ là được, bởi vì theo hóa học nếu nước sôi thì sữa chua sẽ bị kết tủa thì coi như bị hỏng.

B3: Múc sữa chua vào hũ gần đầy thôi nhé và đậy nắp lại. Sau đó để vào nồi nước nóng đã đun, nên chú ý nước ngập 2/3 lọ là được. Chuẩn bị cái khăn dày phía trên rồi đậy nồi lại để qua đêm tâm 10h là bạn có thể ăn được.

Thế là món sữa chua tự làm đã hoàn thành bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn trong một tuần. HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội tin rằng nếu làm đúng công thức thì món sữa chua của bạn rất thơm ngon không quá ngọt. Hãy đồng hành cùng chúng tôi trong việc làm những món ăn ngon tại nhà nhé.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT