Search

Cách làm ruốc gà ngon tuyệt đỉnh mà làm rất đơn giản

Cách làm ruốc gà ngon tuyệt đỉnh mà làm rất đơn giản

Trước đây chúng ta luôn nghĩ muốn làm ruốc thì chỉ có làm từ thịt lợn, nhưng vì trong thịt lợn có nhiều mỡ ăn nhiều thịt lợn sẽ tích mỡ nội tạng không tốt cho sức khỏe. Mà thịt gà là loại thịt trắng có chứa nhiều protein giúp bạn tạo cơ rất tốt. Mà các món chế chế biến từ gà rất đa dạng và ngon. Vì thế ruốc gà làm cũng rất đơn giản và tiện lợi. Vì thế bạn hãy làm món ruốc gà xem có ngon hơn ruốc thịt lợn không nhé. Và hôm nay Giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ hướng dẫn bạn cách làm ruốc gà ngon cho các bạn thưởng thức nhé:

Nguyên liệu:

500g ức gà, phần này rất nhiều protein thịt lại ngon

Muối, nước mắm, mì chính

Ức gà làm ruốc là ngon nhất

Ức gà làm ruốc là ngon nhất

Cách làm

B1: Thái thịt gà thành miếng hình vuông quân cờ. Trần qua thịt gà để loại bỏ phần bọt không sạch, đun sôi trong 3-5 phút thì đổ thịt ra rửa với nước lạnh.

Trần gà trong nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn

Trần gà trong nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn

B2: Cho gà ướp với muối, mì chính, nước mắm rồi cho lên bếp đổ nước xắp thịt gà đun trong 30 phút đến khi nào nước cô lại tầm ½ bát con nước thì dừng lại. Gắp thịt gà ra đĩa để cho nguội, cái nước cốt đổ ra bát con lát nữa sẽ dùng đến.

B3: Gà đã nguội, bạn xé thịt gà thành những sợi nhỏ, sau khi xé xong thì cho vào cối xay, công đoạn này giúp bạ giảm đáng kể thời gian giã bằng tay, bạn cho ít một gà vào cối xay cứ nhấn thả 5s một lần, chỉ 5 lần là gà đã tơi ra. Làm đến khi hết gà thì thôi.

B4: Tiếp tục cho gà lên chảo khô đảo cho khô hết nước, trong quá trình đảo nếu khô thì dùng bát nước lúc nãy cho ít một vào đỡ dính chảo, đảo tầm 5-7 phút gà ruốc gà đã vàng ươm.

Một bát sôi ruốc gà ngon tuyệt giúp bạn ấm bụng mỗi sáng

Một bát sôi ruốc gà ngon tuyệt giúp bạn ấm bụng mỗi sáng

B5: gà vàng thơm ngon rồi bạn đổ ra bát cho nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh, có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Thế là món ruốc gà ngon bổ đã xong rồi. Ăn mãi cá thịt bạn sẽ chán tại sao không đổi sang món ruốc gà nhỉ. Món này có thể ăn chơi lúc rảnh rỗi. Mỗi sáng bạn chỉ cần cắm cơm nóng ăn với ruốc thì thật là ngon.

Món ruốc gà này rất đơn giản, nếu bạn muốn ăn hãy để người giúp việc giúp các bạn làm món này. Những cô giúp việc khéo léo sẽ làm được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình bạn. Nếu bạn đang muốn tìm người giúp việc tại Hà Nội thì hãy liên lạc với chúng tôi nhé.

Mời bạn xem thêm tuyển người giúp việc

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT