Search

Rượu Vang Ý ( Vang Italia ) Nhập Khẩu Cao Cấp Homecarehn BT

Rượu Vang Ý ( Vang Italia ) Nhập Khẩu Cao Cấp Homecarehn BT – Shop bán vang Ý nhập khẩu với giá rẻ phân phối rượu vang trên toàn quốc. Xem ngay các loại chai rượu vang nhập khẩu của ý ngon tại cửa hàng của chúng tôi. Hãy cùng CTY Homecarehn Bách Thắng đi khám phá dòng rượu này với các nội dung bài viết sau đây nhé.

Rượu vang Ý là loại rượu vang sản xuất ở mọi vùng của nước Ý đây là quê hương của một số vùng sản xuất rượu vang lâu đời trên thế giới. Nước Ý chính là nhà sản xuất rượu vang lớn trên thế giới, với diện tích là 702.000 ha (1.730.000 mẫu Anh) và được canh tác tại vườn nho cũng như đóng góp trung bình hàng năm là 48,3 triệu hl rượu vang.

– Vang Ý đã được xuất khẩu toàn thế giới và vô cùng phổ biến trong nước Ý, lượng tiêu thụ rượu trung bình 42 lít trên đầu người, đứng thứ năm về lượng tiêu thụ rượu vang thế giới.

– Người Etrusans và  người định cư Hy Lạp đã sản xuất ra rượu vang ở Ý trước khi người La Mã trồng lên vườn nho của riêng họ vào thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Người La Mã tăng lên được nhiều khu vực ở Italia dưới cây nho dùng hiệu quả viticultural và làm rượu vang phương pháp như đi tiên phong trong việc sản xuất và quy mô lớn lưu trữ kỹ thuật như thùng ủ và đóng chai.

Hotline Liên Hệ Tư Vấn – 093 1305 789.

Rượu Vang Ý

Những Điều Thú Vị Về Rượu Vang Ý.

Nước Ý với Pháp là một trong hai cường quốc dẫn đầu về sản xuất rượu vang với sản lượng có năm lên tới 60 triệu hecto lít. Nước Ý nước xuất khẩu rượu vang số một thế giới. Rượu vang là một phần thiết yếu trong văn hoá và lối sống của người dân Ý, biểu tượng dân tộc đã thấm vào trong máu của họ. Trong lịch sử, bữa ăn cơ bản của người Ý luôn phải có bánh mỳ, dầu olive và rượu vang.

Trước đây rượu vang Pháp hầu như thống trị tuyệt đối thế giới rượu vang. Nhưng giờ đây, không khó để tìm các dòng vang Ý đẳng cấp, đắt tiền, có phong cách tinh tế, phức tạp, sánh ngang được với những chai vang Bordeaux hay Burgundy đắt tiền. Một thời đại mới của rượu vang Ý mở ra với một viễn cảnh tươi sáng CTY Homecarehn Bách Thắng.

Đặc điểm nổi bật của Rượu Vang Ý:

Rượu vang đỏ của Ý có mùi vị không giống như bất kỳ loại rượu vang nào ở các nước. Dù cho thuộc các phong cách sánh nhẹ (light-bodied) hay sánh đậm (full-bodied), chúng đều có một vị anh đào hơi đắng đặc trưng, khiến rượu vang ngay lập tức có vị vô cùng ngon miệng, hấp dẫn người sử dụng.

Rượu vang trắng của Ý khó phân biệt hơn. Hầu hết vang trắng đều có độ sánh từ nhẹ đến trung bình, có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng. Ngoài ra, rải rác khắp các nơi trên cả nước, người ta thử nghiệm các loại rượu vang Chardonnay với hương vị mạnh, đậm đà vị gỗ sồi…

Những Điều Thú Vị Mà Rượu Vang Ý Đem Lại Cho Người Sử Dụng

Hệ Thống Phân Hạng, Cấp Bậc Vang Ý (Italia).

Vào năm 1963, hệ thống phân loại rượu vang của Ý được đưa ra. Kể từ đó, sau một số lần sửa đổi và bổ sung và chính thức được ban hành thành quy định (năm 1992). Lần sửa đổi cuối cùng vào năm 2010 đã thiết lập bốn loại cơ bản để phù hợp chung với quy định của khối các quốc gia châu Âu (EU).

– Vino da Tavola – Dòng vang với chất lượng vừa phải. Phân loại này đại diện cho mức độ cơ bản nhất của vang Ý. Danh mục phân loại Vino da Tavola được thành lập trong năm 1970 và 1980, bởi các nhà làm rượu giàu kinh nghiệm những người sản xuất đã sản xuất ra những chai rượu vang chất lượng hàng đầu (nhưng không chính thống vì không đáp ứng được DOCG hay DOC).

– Vini Varietali – Varietal Wines là các loại rượu cơ bản được làm chủ yếu từ giống nho quốc tế thông dụng (Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Sauvignon Blanc, Syrah) hoặc sự kết hợp giữa các nho này. Tên của giống nho và niên vụ có thể được ghi trên nhãn tuy nhiên không được ghi về nguồn gốc địa lý.

– Vini IGP – IGT Dòng rượu vang sản xuất trong một vùng cụ thể tại nước Ý và theo các quy tắc về sử dụng giống nho, quá trình làm rượu, hướng dẫn ghi nhãn… Tính tới thời điểm năm 2016, tại Ý có khoảng 118 IGP/IGT.

– Vini DOP giống này được chia làm hai cấp bậc khác nhau để phân biệt cụ thể. Đó là Vini DOC và Vini DOCG. Để đạt được phân loại DOC, các chai rượu vang phải gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm và được quy định rõ ràng về các giống nho, phương thức sản xuất nhất định. Còn đối với DOCG thì rượu vang phải đạt cấp độ DOC trong tối thiểu 10 năm kèm theo các quy định chặt chẽ về sử dụng nho và sản xuất rượu vang. Loại rượu này phải được cho vào chai nơi trồng CTY Homecarehn Bách Thắng.

Hệ Thống Vang Ý (Italia)

Những Giống Nho Làm Rượu Vang Ý Ngon Nhất Hiện Nay.

Ngày nay trên thế giới đang tràn ngập các loại rượu vang chất lượng cao làm từ những chủng nho quốc tế như: Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay, Sauvignon Blanc,... Nhưng nghề  trồng nho của Ý vẫn trung thành và gắn bó chặt chẽ với những giống nho bản địa, truyền thống, với số lượng ước tính là hơn 2.000 giống nho khác nhau Homecarehn Bách Thắng.

 Top 10 giống nho Ý được trồng phổ biến như sau (theo hecta):

 1. Sangiovese, 54,000 hecta, 7,9 % diện tích.
 2. Montepulciano, 27,000 hecta, 4,0 % diện tích.
 3. Glera, 27,000 hecta, 4,0 % diện tích.
 4. Pinot Gris, 25,000 hecta, 3,7 % diện tích.
 5. Merlot, 24,000 hecta, 3,5 % diện tích.
 6. Italia, 22,000 hecta, 3,2 % diện tích.
 7. Catarratto Bianco, 21,000 hecta, 3,1 % diện tích.
 8. Trebbiano Toscano /Ugni Blanc, 21,000 hecta, 3,1 % diện tích.
 9. Chardonnay, 20,000 hecta, 2,9 % diện tích.
 10. Barbera, 18,000 hecta, 2,6 % diện tích.

Những Chủng Nho Làm Rượu Vàng Ý Ngon Hàng Đầu Hiện Nay

Kỹ Thuật Làm Rượu Vang Ý Như Thế Nào?.

Hầu hết những người người làm rượu vang ở ý đều chủ yếu dùng những thùng chứa bằng thép không gỉ cho quá trình lên men rượu vang. Trong trường hợp các loại rượu vang cao cấp, người làm có thể sử dụng những thùng gỗ sồi Pháp hoặc Mỹ.

– Hệ thống kiểm soát nhiệt độ được dùng rộng rãi trong quá trình sản xuất rượu vang trắng lẫn rượu vang đỏ. Kỹ thuật ấn xuống trong sản xuất vang đỏ (nhằm loại bỏ vỏ nho) dần được thay thế bằng kỹ thuật bơm lên trong giai đoạn lên men.

– Người ta rút ngắn đáng kể quá trình lên men xuống dưới 4 tuần (trước đây thường lên men trong vòng 6 tuần). Quá trình lọc cành từ lâu đã thành một phần thiết yếu của kỹ thuật sản xuất rượu vang Ý, do người làm nhận thấy việc lên men nho có cả cành theo phương pháp truyền thống tạo ra vị chát khó chịu.

– Sự xuất hiện của hệ thống lên men lạnh, hệ thống lọc và máy ly tâm. Thay đổi quan trọng, tuy nhiên lại là việc bỏ đi thói quen lên men nho lẫn cả vỏ, thường sử dụng rộng rãi ở miền trung nước Ý trước đây. Rõ ràng các loại rượu vang mới này tươi mát và sạch hơn, mặc dù phải tốn công sức để tiêu chuẩn hoá các quy trình CTY Homecarehn BT.

Vùng Trồng Và Sản Xuất Rượu Vang Ý Nổi Tiếng.

1️⃣. Piedmont.

Piedmont nằm ở chân dãy Alps, nhiều đồi núi, cao nguyên và có mùa đông rất lạnh. Vùng đồng bằng thung lũng sông Po nằm ở phía đông nam thì có khí hậu ấm áp hơn, là nơi cho ra lò chai rượu vang đỏ từ giống nho Nebbiolo (nho thổ sản của Ý) mà lừng danh khắp thế giới, như Barolo, Gattinara hay Barbaresco…

Piedmont sản xuất thành công rượu trắng sủi bọt Moscato d’Asti, hay Asti, uống cũng rất ngon mà giá chỉ khoảng 1/3 những chai Champagne của Pháp. Một sản phẩm nữa cũng không kém phần quan trọng của vùng này là rượu Vermouth. Rượu Vermouth chứa ít nhất 70% là rượu vang còn 30% còn lại là rượu mạnh khác, được nhiều người hoan ngênh do hương vị ngon mà lạ.

2️⃣. Tuscany.

Đây chính là vùng sản xuất rượu có nhiều chai thuộc cấp DOCG nhất nước Ý. Giống nho chủ yếu được sử dụng sản xuất rượu vang của Tuscany là nho Sangiovese.

– Về rượu vang trắng, Tuscany được khắp nơi ca ngợi với rượu Vernaccia di San Gimignano, được làm từ nho Vernaccia. Là nhãn hiệu vang trắng đầu tiên của Ý đạt cấp DOC, năm 1993 nó được nâng lên bậc cao nhất là DOCG.

Tuscany được chia ra thành những vùng sản xuất nhỏ hơn, nhưng nổi bật nhất là 4 vùng sau:

 • Brunello di Montalcino: Nổi tiếng với rượu vang làm từ 100% nho Sangiovese Brunello, chất lượng cao mà số lượng hạn chế nên giá thành cao.
 • Chianti: Chai rượu Chianti phải làm từ ít nhất 75% nho Sangiovese, ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 10%, giống nho khác không được sử dụng quá 10%.
 • Chianti Classico: Rượu Chianti Classico của vùng phải được làm từ 75-100% giống nho Sangiovese. Ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 6%, các giống nho khác không được dùng quá 15%.
 • Vino Nobile di Montepulciano: Rượu vang Vino Nobile được làm chủ yếu từ nho Prugnolo Gentile (giống nho vô tính từ nho Sangiovese) và một vài giống nho khác.

3️⃣. Veneto.

Veneto chính là vùng trồng nho và sản xuất vang lâu đời của Ý. Sản lượng rượu lớn thứ hai cả nước, chỉ sau Apulia nhưng chất lượng thì vượt trội hơn nhiều. Rượu vang được sản xuất ở đây không có công thức hay đặc tính chung nào cả, mà mỗi thứ rượu lại làm từ rất nhiều giống nho khác nhau nên mùi vị vô cùng đa dạng.

Các Vùng Sản Xuất Rượu Vang Ý Nổi Tiếng Hiện Nay

Địa Điểm Nơi Cung Cấp Vang Ý Chất Lượng Uy Tín Giá Tốt.

Với nhiều loại rượu vang và sự phong phú đa dạng về hương vị lẫn báo giá rượu vang Ý, vài năm trở lại đây, bên cạnh những chai vang đến từ Pháp thì rượu vang Ý được đông đảo người dùng hiện nay lựa chọn cho những dịp đặc biệt hoặc dùng để làm quà biếu tặng sang trọng, đẳng cấp.

Vang Ý hiện nay có nhiều chủng loại khác nhau, để mua bán rượu vang Ý và các loại vang khác như rượu vang hồng, rượu vang trắng, rượu vang đỏ, champagne, rượu sparkling,… thì bạn có thể ghé đến CTY Homecarehn Bách Thắng – Đơn vị chuyên phân phối cung cấp vang ý chính hãng. Không chỉ cung cấp đa dạng những sản phẩm rượu vang đến từ các quốc gia nổi tiếng như Pháp, Ý, Chile, Tây Ban Nha, Mỹ, Úc, CanadaHomecarehn Bách Thắng còn cung cấp nhiều giải pháp thiết kế hộp quà tặng dành cho quý khách hàng khi có nhu cầu dùng rượu vang làm quà biếu tặng.

Cam Kết Khi Tin Tưởng Và Mua Rượu Vang Ý Tại CTY Homecarehn Bách Thắng.

👉 Là đơn vị chuyên về các sản phẩm rượu vang nhập khẩu – với những sản phẩm nhập khẩu 100%, với hàng nghìn các loại vang được chúng tôi tiếp check và giao tới tay khách hàng được khách hàng đánh giá cao, cam kết với đơn vị dẫn vị thế dẫn đầu trong lĩnh cung cấp rượu. Chắc chắn bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng tuyệt đối.

👉 Đến với CTY Homecarehn BT, tất cả là các mẫu sản phẩm, dịch vụ đều được cam kết 100% uy tín khâu check sản phẩm. Khi phát hiện sản phẩm lỗi, hàng kém chất lượng, hàng đểu, hàng nhái thì CTY chúng tôi sẽ đền gấp 10 lần giá trị của sản phẩm.

👉 Với đội ngũ nhân viên CSKH tư vấn bán hàng, với nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng lựa chọn được những chai vang ứng ý nhanh chóng, chuyên nghiệp.

👉 Quý Khách sẽ được trải nghiệm tất cả các sản phẩm trực tiếp tại Homecarehn BT giới thiệu sản phẩm của chúng tôi.

Bạn đi tìm một đơn vị chuyên cung cấp Mua Bán Rượu Vang Ý Các Loại? Homecarehn Bách Thắng là lựa chọn hàng đầu của khách hàng, là nơi chuyên về các loại vang trên thế giới, chúng tôi tự tin cung ứng tất cả các sản phẩm đều cao cấp chính hàng, mọi đơn hàng đều được sát sao, mang đến điểm cộng cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi.

Hotline Liên Hệ Tư Vấn – 093 1305 789.