Search

Làm mứt dừa thơm ngon dẻo ngọt đón tết 2016

Làm mứt dừa thơm ngon dẻo ngọt đón tết 2016

Bài trước: Mứt chanh dẻo mật ong

Ngày tết đến rồi và mứt là món ăn gắn liền với ngày tết và không thể thiếu được. Chị em phụ nữ ngày càng đảm đang, xu hướng tự làm các loại mứt cho ngày tết cổ truyền càng trở nên phổ biến. Món mứt dừa là hay được các chị em quan tâm và trổ tài nhiều nhất. Với mùi thơm đặc trưng của dừa, nguyên liệu dừa cũng dễ tìm kiếm và an toàn cho sức khỏe cho nên cứ tết là nhà nhà làm mứt dừa, người người làm mứt dừa. Bên cạnh đó, chị em cũng muốn tự tay làm để có món mứt dừa tuyệt đối an toàn cho cả nhà.

Hôm nay giúp việc gia đình tại Hà Nội HCH sẽ mách bạn cách làm món mứt dừa đơn giản nhất mà vẫn đảm bảo thơm ngon, dẻo ngọt, mang lại hương vị đậm chất cho ngày tết cổ truyền của Việt Nam.

Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản:

  • Cùi dừa: Tùy khối lượng bạn định làm từ 1 – 2kg hay nhiều hơn
  • Đường trắng: Bằng nửa lượng dừa (ví dụ 1kg cùi dừa thì đi với 5 lạng đường trắng)
  • Sữa ông thọ: Một chút, chủ yếu cho dẻo và thơm hơn.
Mua dừa bánh tẻ để làm mứt dừa ngon hơn

Mua dừa bánh tẻ để làm mứt dừa ngon hơn

Cách làm món mứt dừa thơm ngon dẻo ngọt như sau:

Bước 1: Dừa bạn nên chọn dừa bánh tẻ để cùi dừa không quá non cũng không quá già, đủ độ giòn. Nên nhờ người bán dừa tách vỏ cho bạn vì vỏ dừa khá cứng nếu tự mình tách sẽ khá vất vả. Bạn bổ quả dừa theo chiều ngang và lấy nạo nạo ngang thớ dừa như hình ảnh để miếng dừa được dài giúp bạn trang trí đẹp mắt hơn.

Nạo ngan thớ dừa để được sợi dừa dài hơn

Nạo ngan thớ dừa để được sợi dừa dài hơn

Bước 2: Cho dừa đã nạo vào rổ và rửa đi rửa lại 2 -3 lần cho dừa bớt dầu, sau đó bạn ngâm dừa trong nước khoảng từ 10- 12 tiếng cho dừa tiết hết dầu ra. Sau đó lại mang ra rửa lại thật sạch. Bạn cũng có thể ngâm với nước ấm để dừa bớt dầu nhanh hơn và tiết kiệm thời gian ngâm dừa.

Ngâm dừa 10 - 12 tiếng cho dừa tiết hết dầu dừa

Ngâm dừa 10 – 12 tiếng cho dừa tiết hết dầu dừa

Bước 3: Ngâm dừa với đường và sữa mà chúng ta đã chuẩn bị lúc đầu. Bước này cũng rất lâu, khoảng từ 10 – 12 tiếng thì đường mới thẩm thấu hết được vào cùi dừa và dừa lúc đó sẽ có màu trắng trong. Tại bước này sữa đặc sẽ giúp dừa dẻo hơn và ngậy thơm hơn.

Cho vào nồi sao mứt dừa thơm ngon

Cho vào nồi sao mứt dừa thơm ngon

Bước 4: Nấu dừa, bạn sử dụng một chiếc chảo hoặc nồi gang cũng được, làm nóng chảo rồi cho hỗn hợp cùi dừa đã ngâm vào đảo đều với lửa nhỏ, bạn chú ý đảo thật đều tay tránh để đọng đường gây vón cục và có màu sẽ không đẹp nữa.

Làm mứt dừa thơm ngon dẻo ngọt đón tết 2016

Làm mứt dừa thơm ngon dẻo ngọt đón tết 2016

Trang trí dừa thành hình bông hoa đẹp mắt

Trang trí dừa thành hình bông hoa đẹp mắt

Khi các sợ dừa khô và có màu trắng thì bạn tắt bếp và cho ra đĩa để cho nguội, sau đó mang đi phơi vài tiếng cho dừa khô và trắng hẳn nhé.

Chỉ vài bước cơ bản là bạn có ngay món mứt dừa thơm ngon. Bạn hãy dùng tay cuốn các sợi dừa thành những bông hoa và trang trí thật bắt mắt cho ngày tết nhiều may mắn nhé. Tại HCH những cô giúp việc theo giờ tại Hà Nội và giúp việc gia đình cũng sẽ được học cách làm món mứt dừa cổ truyền. Nếu bạn cần thì hãy gọi chúng tôi, chúng tôi sẽ cho các cô sang giúp bạn làm món mứt dừa thơm ngon này.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT