Search

Hosting là gì? Ứng dụng của hosting trong website

Hosting là gì ? Ứng dụng của hosting đối với website như thế nào ? hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về khái niệm của hosting và những ứng dụng của nó trong đời sống nhé.

Hosting là gì? Ứng Dụng và Khái Niệm

hosting là gì? Nó được hiểu ngắn gọn là một dịch vụ lưu trữ dữ liệuchia sẻ dữ liệu trên mạng internet trực tuyến. Là không gian lưu trữ các dịch vụ internet như world wide web nhưng chủ yếu là các website hay những tệp tin như MAIL, FPT…vv. Thậm chí hosting còn có thể dùng để lưu trữ dữ liệu của chính mình nhưng trường hợp này thì rất ít và không phổ biến cho lắm.

hosting là gì

Ở đây ta có một số loại hosting thông dụng cơ bản như: Shared hosting (Chia sẻ hosting), Dedicated Server (Máy chủ dùng riêng), và để hiểu hơn về Hosting hãy cùng homecarehn.com đi phân tích tính năng và ứng dụng của hosting.

Xem thêm: Thiết kế website 2,5 triệu tặng tên miền và hosting chất lượng cao

Ứng dụng và tính năng cơ bản của hosting

Ứng dụng của hosting được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Ta có thể sử dụng tính năng của hosting để lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, âm thanh…Tất cả các dữ liệu này đều được lưu trữ trên hosting bạn có thể truy cập vào hosting và tải xuống mỗi khi cần sử dụng hoặc xem trực tuyến các dữ liệu thông qua mạng internet.

Bạn có thể xem thêm: thiết kế website gia sư chuẩn seo chuẩn đi động

Tính năng cơ bản của một hosting gồm có

  • Tốc độ: Tính bằng khoảng thời gian từ lúc người dùng bắt đầu truy cập vào website đến khi trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian nhanh nhất từ 3 – 5 giây.
  • Dung lượngDung lượng của Hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Vì thế, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải cao.
  • Băng thông: Băng thông của hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người dùng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài  liệu có kích thước là 1MB và có 200 khách hàng tải tập tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 201MB băng thông.

ứng dụng về hosting

  • Hỗ trợ:

Phải hỗ trợ truy xuất máy chủ bằng giao thức FTP để cập nhật thông tin.

Hỗ trợ các các ngôn ngữ lập trình cũng như cơ sở dữ liệu để thực thi các phần mềm trên Internet hoặc các công cụ viết sẵn để phục vụ các hoạt động giao dịch trên Website như gửi mail, upload qua trang Web, quản lý sản phẩm, tin tức…

Bạn có nên thiết kế website tại tỉnh trà vinh cho CTY mình không.

Tổng quan

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm của hosting, cũng như tính và và các ứng dụng thực của nó. Khi bạn đã hiểu rõ nó thì bạn sẽ sử dụng nó một cách hữu ích và hiệu quả hơn.Bạn có thể tham khảo một số bài viết http://homecarehn.com/thiet-ke-website-tai-gia-lai

Chúc bạn thành công.