Search

Sau khi sinh cơ thể mẹ vẫn thơm tho dù không tắm

Sau khi sinh cơ thể mẹ vẫn thơm tho dù không tắm

Khi sinh con ra niềm hạnh phúc của cha mẹ tăng lên gấp bội, những người mẹ ngập tràn hạnh phúc khi nhìn con yêu của mình chào đời. Mẹ và con sẽ cùng sống những ngày hạnh phúc tiếp theo. Sau sinh vấn đề kiêng cữ của mẹ luôn được nhắc nhở thường xuyên. Theo quan niệm của các cụ thì các mẹ cần phải kiêng cứ 3 tháng 10 ngày hoặc tối thiểu là một tháng, chuyện tắm gội cũng phải được kiêng cữ cẩn thận. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Sau khi sinh nên thuê người giúp việc chăm trẻ khi nào

Sau khi sinh tắm gội như thế nào cho đúng cách

Xưa kia các cụ sinh xong tuyệt đối kiêng tắm gội bởi cái chính là phải kiêng gió lạnh. Nếu bị gió thổi vào người thì sẽ rất có hại cho sức khỏe, sau sinh lỗ chân lông của các mẹ giãn ra và gió sẽ rất dễ thổi vào và làm sức khỏe các mẹ rất yếu khi về già. Hôm nay giúp việc theo giờ tại Hà Nội HCH sẽ đưa ra những lời khuyên cho mẹ sau sinh trong cuộc sống hiện đại này nhé.

Thời gian tắm gội: Sau khi vật lộn với cơn đau để chào đón em bé ra đời thì cơ thể mẹ sẽ rất khó chịu do mồ hôi ra rất nhiều lúc sinh con. Lúc này mẹ chưa nên tắm ngay mà hãy lau người qua bằng nước ấm hoặc nên nằm trong phòng điều hòa nhiệt độ vừa phải. Điều hòa sẽ làm khô cơ thể mẹ và khiến mẹ dễ chịu hơn.

Nếu mùa hè thì việc kiêng cứ sẽ khó vô cùng và sẽ khiến các mẹ phát điên lên. Mùa đông thì chúng ta có thể kiêng được từ 2 tuần đến 4 tuần. Tuy nhiên các mẹ nên thực hiện như sau: Trước khi sinh các mẹ nên chuẩn bị rượu gừng nghệ hạ thổ, sinh xong thì các mẹ hãy lau người bằng rượu gừng nghệ này. Đây là phương pháp truyền thống tốt vô cùng, vừa giúp cơ thể mẹ sạch sẽ lại vừa an toàn cho sức khỏe. Mẹ không cần tắm mà cơ thế vẫn vô cùng sạch sẽ và thơm tho.

Những lần tắm đầu tiên thì các mẹ nên xông hơi khoảng 30 phút rồi dùng nước lá xông để tắm luôn cho cơ thể. Các mẹ nên xông hơi vài lần trong thời gian đầu rồi sau đó mới tắm nước bình thường.

Những lưu ý khi tắm gội:

  • Tránh gió và lạnh: Các mẹ nên tắm trong nhà tắm được đóng thật kín để không có gió lọt vào làm các mẹ lạnh.
  • Tắm nước ấm: Dù mùa đông hay mùa hè cũng phải tắm nước ấm, nếu mùa đông lạnh thì mẹ có thể lắp đèn sưởi nhà tắm để khi tắm được ấm áp hoàn toàn.
  • Tắm thật nhanh: Thời gian tắm và gội nên trong vòng 10 phút, các mẹ không nên kỳ cạnh quá mạnh sẽ gây nổi gân sau này và không tốt cho sức khỏe, dù cơ thể có bẩn chúng ta cũng nên tắm qua và nhẹ nhàng. Tắm nhiều lần cơ thể sẽ sạch dần.
  • Sấy tóc khô sau khi gội đầu: Sau khi gội đầu bạn phải sấy tóc thật khô, tránh để đầu bị ngấm lạnh sau sẽ rất dễ bị đau đầu.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc kiêng cữ không phải tự nhiên mà quan trọng như thế. Các mẹ cố gắng kiêng để đảm bảo sức khỏe sau này. Nhiều mẹ sau sinh khỏe mạnh nên khá chủ quan trong việc kiêng cữ. Cho nên nếu có khỏe mạnh thì mẹ cũng nên áp dụng những điều trên để tốt cho sức khỏe của mẹ cũng là sức khỏe của cả gia đình.

Nếu bạn chưa có người chăm sóc và đang cần tìm người giúp việc tại Hà Nội thì hãy liên lạc với chúng tôi để tìm người giúp việc có kinh nghiệm chăm sóc mẹ và bé sau sinh nhé.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT