Search

Những mẹo cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng quả thực quá tiện dụng trong mỗi gia đình, nhưng cách sử dụng đúng cách bạn đã biết chưa?

Từ lâu, lò vi sóng đã trở thành người bạn trong mỗi gia đình. Đôi khi chúng ta thấy lò vi sóng thật thần kỳ khi mà có thể rã đông những miếng thịt băng thật nhanh chóng, nó cũng có thể làm những món ăn trong một thời gian rất ngắn và vô cùng nhiều các chức năng khác mà chỉ lò vi sóng mới có thể làm được. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn một vài cách sử dụng lò vi sóng đúng để bạn lưu ý nhé.

Những mẹo cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

Những mẹo cần lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

M1. An toàn số 1: Chúng ta không sử dụng lò vi sóng khi nó không kín. Nghĩa là khi lò cong vênh chúng ta không sử dụng. Nếu sử dụng khi đó sẽ cực nguy hiểm, bởi lượng nhiệt tỏa ra rất mạnh và nóng sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm.

M2. An toàn số 2: Cẩn thận với hâm nóng thức ăn: Nếu các hộp đựng thức ăn kín mà bạn cho cả vào hâm nóng, dưới áp suất cao rất có thể sẽ gây ra nổ cực nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên bỏ nắp hộp ra, nếu sử dụng màng bọc thức ăn thì bạn nên chọc một vài lỗ nhỏ để lấy chỗ thoát hơi.

M3. An toàn số 3: Khi hâm đồ ăn quá khô bạn nên tạo độ ẩm bằng cách đặt một cốc nước hoặc bát nước nhỏ trong hò. Hơi nước giúp hút năng lượng điện từ và ống sẽ không bị cháy. Hoặc nếu có thể thì thêm chút nước vào đồ để hâm nóng bạn nhé.

M4. An toàn số 4: Không nên chiên rán nhiều mỡ trong lò vi sóng. Khi nhiệt độ cao cộng với chất béo sẽ sinh ra lửa và bốc cháy trong lò vi sóng. Phải lưu ý thật kỹ trong đầu nếu cháy xảy ra thì nhanh chóng ngắt điện để đám cháy không bùng ra ngoài.

giup-viec-gia-dinh-meo-khi-dung-lo-vi-song (2)

Không chiên rán ngập dầu trong lò vi sóng

M5. An toàn số 5: Chất liệu nên sử dụng trong lò vi sóng là gốm, sứ, thủy tinh, nhựa chịu được nhiệt trong lò vi sóng. Trước khi cho bất cứ thứ gì vào lò vi sóng cũng phải chắc chắn rằng vật đó được phép sử dụng trong lò vi sóng. Những hộp xốp hay hộp màu không được phép sử dụng trong lò. Thứ nhất, chúng sẽ gây cháy. Thứ hai, trong nhiệt độ cao thì hộp xốp hay hộp màu sẽ bị biến dạng và phân hủy những chất hóa học rất có hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
giup-viec-gia-dinh-meo-khi-dung-lo-vi-song (1)

Dùng đồ thủy tinh an toàn trong lò vi sóng

Trên đây là những cách an toàn cơ bản khi sử dụng lò vi sóng. Những người giúp việc tại HCH đã được đào tạo về cách an toàn này trước khi làm ở các gia đình. Hy vọng bài viết của chúng tôi phần nào giúp bạn lưu ý đến khi sử dụng lò vi sóng.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT