Search

Món cóc dầm ngon ngọt chua cay cho ngày mưa

Bạn là người thích ăn vặt, vì thế những món như cóc, xoài, sấu, dầm đều là món khoái khẩu của bạn. Mỗi lần đi chợ là bạn sà vào các hàng ăn vặt, dù biết là nguyên liệu và cách làm của của tiểu thương không đảm bảo vệ sinh, nhưng bạn thèm quá nên bỏ qua những thứ đó. Vậy tại sao họ làm được bạn lại không tự làm ở nhà để ăn dần nhỉ. Hôm nay HCH giúp việc theo giờ tại Hà Nội mách bạn cách làm cóc dầm ngon tuyệt với nguyên liệu sạch tại nhà, bảo đảm bạn sẽ không cần đi mua nữa.

Nguyên liệu:

Cóc non giúp cho món cóc dầm ngon hơn bớt độ chua

Cóc non giúp cho món cóc dầm ngon hơn bớt độ chua

500 g cóc( nên chọn loại cóc bánh tẻ là ngon nhất sẽ ko có hạt, mà độ chua vừa phải, chế biến lại nhanh)

– 10 thìa đường to

– 4 thìa muối tinh

– 3 quả ớt

Sơ chế nguyên liệu:

Cóc mua về rửa sạch rồi gọt hết vỏ ( làm hơi lâu nhưng ăn thì ngon tuyệt). Sau đõ bổ cóc làm 4 kiểu múi cau rất đẹp mắt. Nếu quả nào có hạt thì tách bỏ hạt nhé.

– Để cho cóc ngon và giòn thì bạn nên cho cóc vào bát với đường xóc trước để 30 phút cho đường ngấm vào cóc. Bước này rất quan trọng mang đến cho bạn miếng cóc giòn không hề nhũn nếu bạn cho muối ướp trước.

Ướp đường trước là công thức mang đến món cóc giòn tan

Ướp đường trước là công thức mang đến món cóc giòn tan

– Ớt thì bỏ hạt thái sợi cho đẹp. Nếu bạn thích ăn cay thì tăng ớt, với bạn nào không ăn được cay thì chỉ cho ít cho có vị cay thôi. Nhìn ngoài hàng các cô bán thường trộn ớt bột cho đẹp mắt nhưng loại ớt đó không hề tốt cho sức khỏe.

– Sau khi đường đã tan hết, bạn cho muối với ớt vào trộn đều. Sau khi muối tan hết nếm lại vị xem đã ngon chưa. Nếu thấy vị chua cay mặn vừa miệng là được.

Trộn muối ớt vừa phải theo khẩu vị của bạn

Trộn muối ớt vừa phải theo khẩu vị của bạn

Đây không chỉ là món ăn lạ miệng đối với bạn mà HCH giúp việc gia đình tại Hà Nội tin rằng cả gia đình đều thích ăn. Cả nhà ngồi xem phim cùng nhau nhấm nháp món cóc dầm thì còn gì bằng. Chúc các bạn có thêm công thức làm món ăn vặt ngon này. Hãy chăm chỉ tự làm thay vì mua ngoài các hàng bán rong bụi bẩn không an toàn cho sức khỏe tí nào.

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT