Search

Cách làm sạch ấm chén uống trà sáng bóng

Cách làm sạch ấm chén uống trà sáng bóng

Phong tục thưởng trà đã có từ lâu đời của người dân Việt. Và mỗi khi uống trà xong nếu chúng ta rửa ấm chén luôn thì khả năng chén bị ố vàng sẽ khó hơn. Nhưng để lâu ngày thì ấm chén sẽ bị ố vàng, và nhất là khi chúng ta chưa kịp rửa chén luôn thì sẽ bị những cặn chè và chè hoen ố rất mất thẩm mỹ. Bạn cũng như tôi đều rất chăm vệ sinh đồ đạc nhưng những vết ố cứ bám chặt không tài nào làm sạch được. Vậy làm sao để chúng ta sở hữu ấm chén như mới, và lúc nào cũng hãnh diện khi đón khách?

Hôm nay giúp việc gia đình Homecare Hà Nội sẽ mách bạn cách làm sạch ấm chén chỉ với kem đánh răng rất đơn giản và khá nhanh chóng.

Sử dụng kem đánh răng làm sạch ấm chén

Sử dụng kem đánh răng làm sạch ấm chén

1, Chuẩn bị dể làm sạch ấm chén:

Bạn cần chuẩn bị những thứ đơn giản sau:

  • Kem đánh răng,
  • Bàn chải đánh răng,
  • Vải mềm,
  • Vải sợi.

2, Cách làm sạch ấm chén cụ thể:

B1. Làm ướt ấm: Bạn có thể sử dụng nước ấm để làm ướt toàn bộ ấm chén.

B2. Thấm kem đánh răng: Bạn lấy khăn mềm và cho kem đánh răng ra khăn, sau đó dùng khăn chà vào ấm chén một lượt, nhất là những chỗ bị ố vàng. Những chỗ ố vàng thường là đáy chén, miệng chén, quai ấm và vòi ấm. Bạn để kem thấm vào trong khoảng vài phút.

B3. Bạn lấy bàn chải hoặc vải sợi chà sạch ấm chén. Cần phải chà kỹ các ngóc ngách để ấm chén được sạch hoàn toàn.

B4. Bạn xả ấm chén dưới vòi nước và rửa sạch hết bọt của kem đánh răng. Kiểm tra lại xem các vết hoen ố đã sạch hẳn chưa. Đối với những bộ ấm chén có vết bẩn quá lâu ngày mà không thể làm sạch nhanh chóng thì bạn nên thấm kem và ngâm trong thời gian dài khoảng một vài tiếng.

Ấm chén sáng bóng với kem đánh răng

Ấm chén sáng bóng với kem đánh răng

Đây là cách làm đơn giản mà hiệu quả. Đối với ấm chén sứ bạn không nên dùng những vật sắc để cọ rửa có thể gây xước men. Và đặc biệt bạn càng không nên sử dụng chất tẩy mạnh để tẩy vết bẩn. Những chất tẩy sẽ rất dễ dàng ngấm vào nước khi chúng ta pha chè gây mất mùi vị nguyên trạng của trà và rất có hại cho sức khỏe của bạn.

Trong những bài tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những cách làm sạch khác. Mời bạn đón đọc. Tại HCH của chúng tôi, những người giúp việc sẽ được học những cách làm sạch như thế này.

 

MỌI THÔNG TIN BẠN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Tên đơn vị: Giúp việc HOMECARE HÀ NỘI

Địa chỉ: số 18, đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: Mrs. Hằng – 0917984386 – 0962809238

Email: giupviecdaian@gmail.com

Website: http://giupviecdaian.com.vn/

HOMECARE HÀ NỘI LUÔN LUÔN MONG MUỐN MANG ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG DỊCH VỤ TẬN TÂM NHẤT